Hầu tòa vì đánh người bà con

Ngày 30-1-2010, bà Nguyễn Thị Nhứt nhờ con cháu và thợ đến đổ vật liệu, xây dựng móng nhà trong khu vườn của con dâu là bà Tâm. Bà Tâm cùng con là Phúc phản đối quyết liệt và phá bỏ móng nhà này. Từ đây đã xảy ra cãi vã, xô xát giữa gia đình bà Tâm với gia đình con trai bà Nhứt. Trong lúc hai bên giằng co, Phúc lấy cây phi lao đánh vào đầu một người bà con gây ra thương tật 11%.

HĐXX nhận định hành vi của Phúc nguy hiểm cho xã hội, cần phải cách ly khỏi xã hội một thời gian để cải tạo trở thành người tốt.

VĂN TỐ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.