Hầu tòa vì giết bạn thân

Theo hồ sơ, Tấn, C. và Q. là bạn thân. Ngày 10-8-2011, cả ba nhậu với nhau rồi phát sinh mâu thuẫn. Mặc dù C. đã can ngăn nhưng Q. vẫn xông tới đánh vào mặt Tấn khiến Tấn nổi giận rút dao có sẵn trong người đâm Q. chết ngay tại chỗ.

HĐXX nhận định hành vi của Tấn đã gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng, làm rối loạn an ninh trật tự xã hội, xem thường luật pháp và tính mạng của người khác; gây đau thương, mất mát cho gia đình người bị hại. Tấn đã có hai tiền án, không chịu hoàn lương mà lại tiếp tục vi phạm nên tòa quyết định bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

HỒNG THẢO

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.