Hầu tòa vì hành hung nữ sinh

Theo cáo trạng, ngày 29.2.2012, Hoàng Anh tình cờ gặp K.K.N (nữ sinh học cùng lớp với bạn gái Hoàng Anh) đứng trước cổng Trường THPT Thanh Đa (Q.Bình Thạnh).

Do có mâu thuẫn từ trước nên giữa Hoàng Anh và N. xảy ra cãi vã.

Bực tức, Hoàng Anh bỏ về nhà lấy theo một ống tuýp sắt giấu trong người, nhờ bạn chở đến cổng Trường THPT Thanh Đa để nói chuyện với N.

Đến nơi, Hoàng Anh cầm ống tuýp sắt xông đến đánh thẳng vào đầu N., gây thương tật tỷ lệ 2%.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo thể hiện bản tính coi thường pháp luật, gây mất trật tự trị an tại địa phương. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, đã tích cực bồi thường cho người bị hại nên hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt mức án khoan hồng.


Theo Minh Trực (TNO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.