Hầu tòa vì lừa bạn gái lấy tiền đánh bạc

Buộc Tài phải trả lại 939 triệu đồng đã chiếm đoạt của người bị hại. Theo hồ sơ, Tài làm quen với chị Dương Bích Thủy và tự giới thiệu mình là kiến trúc sư.

Biết chị Thủy có nhiều tiền nên Tài nói dối là con nhà “đại gia”, có 80 ha cao su và mới mua 20 ha mì tại tỉnh Bình Phước. Do bị cha mẹ ép lấy vợ ở thành phố nên Tài bỏ nhà đi. Sau đó Tài hỏi mượn chị Thủy tiền để tiếp đại gia cao su, mua hệ thống máy bơm tưới vườn cao su, đưa cha đi mổ tim… Chị Thủy tin Tài là con nhà giàu nên cho mượn 980 triệu đồng. Tài mua một xe máy hết 41 triệu đồng và để chị Thủy đứng tên. Số tiền còn lại Tài mang sang Campuchia đánh bạc thua hết…

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm. Thủ đoạn phạm tội của bị cáo là rất tinh vi, táo tợn đã trực tiếp xâm phạm đến tài sản của người khác, gây mất trật tự an toàn xã hội ở địa phương nên cần phạt thật nghiêm. Tuy nhiên, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

HÀ NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.