Hầu tòa vì lừa đảo người đi xin việc

Ngày 25-11-2011, Tuyến gọi điện thoại cho chị Nguyễn Thị Bích Chi (người đăng tin tìm việc) nhận mình là trưởng phòng nhân sự Công ty T. và hẹn gặp ở một siêu thị. Khi hai người vào gửi đồ ở siêu thị, Tuyến tráo thẻ giữ đồ của mình và chị Chi rồi quay trở ra chiếm đoạt thì bị bắt giữ. Tuyến khai cùng thủ đoạn trên đã ra tay trót lọt ba lần lấy được hơn 19 triệu đồng.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tài sản của người khác, gây rối loạn trật tự an ninh nên phải phạt nghiêm. Nhưng xét thấy bị cáo phạm tội lần đầu, gia đình đã bồi thường cho người bị hại nên không nhất thiết phạt nặng.

TRẦN HƯNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.