Hầu tòa vì thuê xe cẩu trộm máy biến áp

Ngày 14-5-2011, khi đi sửa điện cho một nhà dân ở đường Hòa Bình (quận Tân Phú), Hiền phát hiện trước nhà đối diện có ba máy biến áp gắn trên trụ điện chưa sử dụng nên nảy sinh ý định trộm cắp bán lấy tiền tiêu xài. Sau đó ít ngày, Hiền gọi điện thoại cho Thân và thuê một chiếc xe cẩu đến tháo ba bình biến áp nói trên. Tháo được bình thứ nhất và chuẩn bị tháo bình thứ hai thì cả hai bị quần chúng phát hiện bắt giữ.

HĐXX xét thấy hành vi của Hiền và Thân là xâm phạm đến tài sản của người khác, gây mất trật tự an ninh địa phương, cần cách ly để giáo dục nên tuyên mức án như trên.

P.THỪA

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.