HĐND TP.HCM đề nghị gửi kết quả giải quyết 19 vụ án kéo dài

HĐND TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Viện trưởng VKSND TP.HCM rà soát, chỉ đạo VKSND TP.HCM và viện trưởng các VKS quận 10, quận Bình Thạnh, quận Tân Bình và huyện Bình Chánh gửi kết quả giải quyết 19 trường hợp án kéo dài lâu năm, còn nhiều khiếu nại.

Kết quả rà soát phải được gửi về Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP trước ngày 4-12.

HĐND TP.HCM đề nghị gửi kết quả giải quyết 19 vụ án kéo dài ảnh 1
Nơi xảy ra vụ án liên quan đến ông Phan Văn Hùng. Ảnh: PL

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực HĐND TP.HCM, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM đã đề nghị Viện trưởng VKSND TP.HCM và viện trưởng các VKS quận, huyện thông báo kết quả giải quyết đơn đối với 19 trường hợp đã được chuyển đơn.

Tuy nhiên, đến nay Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP.HCM vẫn chưa nhận được kết quả phản hồi đơn theo quy định pháp luật. 

19 vụ án còn tồn đọng kéo dài nêu trên có vụ ông Phan Văn Hùng (60 tuổi, ngụ Cần Thơ) kêu oan tội giữ người trái pháp luật. Vụ án này các cơ quan tố tụng quận Tân Bình đã khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đối với ông từ sáu năm trước. Án sơ thẩm của TAND quận Tân Bình đã hai lần bị hủy vì không đủ cơ sở kết tội ông.

Hiện VKSND quận Tân Bình đã ban hành cáo trạng lần ba truy tố ông tội giữ người trái pháp luật. TAND quận Tân Bình đã thụ lý giải quyết, đang chờ lên lịch xét xử. Ông Hùng kêu oan.

Khó xử vụ đòi nợ giữa quán cà phê
Khó xử vụ đòi nợ giữa quán cà phê

(PL)- Sau hai lần bị hủy án sơ thẩm để điều tra lại vì chưa đủ chứng cứ buộc tội, cơ quan điều tra đã đổi tội danh với phần lớn bị can.