Dẫn nguồn tin từ một người không tiết lộ danh tính, tờ “Beijing News” ngày 17-3 đưa tin theo quy định xương và da của những con hổ bị chết phải được đóng gói và ký xác nhận trước khi đưa vào bảo quản. Tuy nhiên, quy định không nói rõ cơ quan nào chịu trách nhiệm bảo quản nên những người nuôi hổ phải gánh hộ nhiệm vụ này.
Hổ quý Siberia. Ảnh: AFP
Theo như nguồn tin, trên thực tế, việc nấu rượu hổ cốt được những người ở công viên này bắt đầu từ năm 2005 và chủ yếu để phụ vụ các ban ngành “cấp cao” trong địa phương như sở lâm nghiệp và sở cảnh sát. Người cung cấp tin cho biết chính bản thân cũng từng được uống rượu hổ cốt nói trên.
Từ năm 2000 đến nay, đã có khoảng 50 chúa sơn lâm bị chết tại Công viên động vật hoang dã Thẩm Dương, trong đó hơn mười con hổ quý Siberia bị chết đói trong vòng ba tháng qua.
Chưa rõ bao nhiêu con hổ chết đã được chuyển hóa thành rượu quý vì việc bảo quản xác hổ rất tốn kém, nhất là tiền điện để chạy máy đông lạnh.
Theo Vĩnh Hà (Vietnam+)