“Heo đất” lo!

Mình là một con heo đất dễ thương, chỉ biết trông giữ tiền giùm cho mọi người thôi chớ nào tính toán thiệt hơn. Phục vụ là chính mà. Vậy mà từng có kẻ ác miệng, lấy báo cáo, chỉ ra tổng số tiền trong bụng mình là gần 70.000 tỉ đồng, phân tích rằng mức lãi suất không kỳ hạn chỉ 2% mà mình phải trả khi úm số tiền đó thì mình quá dzô mánh, rồi còn tính cả lãi mà mình được hưởng qua mấy vụ vấn tin, rút tiền…

Mình buồn vì làm cỡ nào mọi người cũng không hiểu tâm ý của mình, cứ chê trách, lại còn đòi mình phải đổi mới để mọi người không bị kẹt tiền khi muốn chi dùng.

Mọi người có biết mình lo lắng cho mọi người lắm không? Tết sắp đến rồi, cần phải bảo trọng, tiền thưởng tết càng ít thì càng phải chi tiêu tằn tiện, chớ cứ sẵn tiền trong túi, cao hứng lên mua sắm đủ thứ thức ăn, thừa mứa, hết tết - hết tiền thì lấy đâu mà xài?

Lại nữa, đọc báo có thấy cướp giật không? Đọc mà không sợ sao? Nào cướp chặn người đi đường rồi ngang nhiên thò tay vô túi quần, túi áo vét hết tiền, thậm chí nó còn chặt cả tay để cướp tiền. Cầm tiền nhiều trong người đặng chết à?

Tiền bỏ trong bụng mình, mình cất cho, có mất mát hao hụt gì đâu, bây giờ không xài thì qua tết xài chớ có gì ghê gớm?

Mình tên là “Sorry ATM”.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.