“Heo đất” lo!

Mình là một con heo đất dễ thương, chỉ biết trông giữ tiền giùm cho mọi người thôi chớ nào tính toán thiệt hơn. Phục vụ là chính mà. Vậy mà từng có kẻ ác miệng, lấy báo cáo, chỉ ra tổng số tiền trong bụng mình là gần 70.000 tỉ đồng, phân tích rằng mức lãi suất không kỳ hạn chỉ 2% mà mình phải trả khi úm số tiền đó thì mình quá dzô mánh, rồi còn tính cả lãi mà mình được hưởng qua mấy vụ vấn tin, rút tiền…

Mình buồn vì làm cỡ nào mọi người cũng không hiểu tâm ý của mình, cứ chê trách, lại còn đòi mình phải đổi mới để mọi người không bị kẹt tiền khi muốn chi dùng.

Mọi người có biết mình lo lắng cho mọi người lắm không? Tết sắp đến rồi, cần phải bảo trọng, tiền thưởng tết càng ít thì càng phải chi tiêu tằn tiện, chớ cứ sẵn tiền trong túi, cao hứng lên mua sắm đủ thứ thức ăn, thừa mứa, hết tết - hết tiền thì lấy đâu mà xài?

Lại nữa, đọc báo có thấy cướp giật không? Đọc mà không sợ sao? Nào cướp chặn người đi đường rồi ngang nhiên thò tay vô túi quần, túi áo vét hết tiền, thậm chí nó còn chặt cả tay để cướp tiền. Cầm tiền nhiều trong người đặng chết à?

Tiền bỏ trong bụng mình, mình cất cho, có mất mát hao hụt gì đâu, bây giờ không xài thì qua tết xài chớ có gì ghê gớm?

Mình tên là “Sorry ATM”.

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).