Hết ham muốn vì chứng kiến cảnh vợ sinh con

Martin Daubney, 38 tuổi, sống tại London (Anh) cho biết anh mất hết ham muốn trong suốt một năm sau khi chứng kiến vợ mình sinh con đầu lòng.

Anh nói, khi chứng kiến vợ mình đau chuyển dạ suốt ba ngày đêm, sau đó chứng kiến cảnh sinh mổ, anh không còn tha thiết với chuyện quan hệ tình dục nữa.

Daubney không phải là trường hợp duy nhất bị suy giảm ham muốn tình dục sau khi chứng kiến đứa con đầu lòng chào đờì.

Một cuộc khảo sát do trang web dành cho những người làm bố mẹ Netmum.co.uk tại Anh cho thấy ¾ các cặp đôi quan hệ tình dục ít đi so với trước khi có con.

Tiến sĩ Rachel Andrew, nhà tâm lý học lâm sàng tại Bệnh viện London (Anh) cho biết, khi chứng kiến cảnh vợ đau đớn khi sinh con, rất nhiều nam giới bị sốc và điều này ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ.

Trong khi có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ tâm lý cho người mẹ trước và sau khi sinh con thì có rất ít dịch vụ hỗ trợ tâm lý cho người chồng trước một bước ngoặt lớn trong cuộc đời họ.

Đó là chưa đề cập đến một sự thật không thể phủ nhận là cơ thể người phụ nữ thay đổi  khá nhiều sau khi sinh con. Điều này cũng là một yếu tố khiến chuyện vợ chồng càng thêm khó khăn.

Theo Đức Trí (TNO)

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.