Hiddink đứng sau thương vụ trẻ hóa của Chelsea

Đội không HLV trưởng lẫn giám đốc kỹ thuật kiêm phụ trách tuyển mộ cầu thủ do bị cách chức mà đến nay vẫn chưa có người thay thế.

Dù vậy vẫn có thể thấy mục tiêu chính của đợt mua ngôi sao mới này của ông Abramovich là nhắm đến tài năng mới đang lên có thể thế chỗ cho các cựu binh. Ông Abramovich đã và đang tiến hành thương lượng tập trung vào hàng công gồm có tiền đạo Neymar 19 tuổi (Santos) trị giá khoảng 45 triệu USD, A. Sanchez 22 tuổi (Udinese) khoảng 40 triệu USD, Lulaku 18 tuổi (Anderlecht) 26 triệu USD, tiền vệ De Bruyne 19 tuổi (Genk), Modric 20 tuổi (Tottenham)…

Hiddink đứng sau thương vụ trẻ hóa của Chelsea ảnh 1

Tổng số tiền dự chi cho các phi vụ này chừng trên 160 triệu USD. Nếu không đủ ông Abramovich sẽ bán một số chân sút có dấu hiệu sa sút như Anelka, Bosingwa, Ferreira, Essien… nhưng chắc chắn vẫn giữ lại Drogba, Malouda làm bộ khung đóng vai trò cầu nối.

Kế hoạch vạch ra rõ ràng như thế, chỉ có điều nhiều người thắc mắc là làm sao ông chủ Nga lại có thể một mình lo hết tất cả như vậy. Chắc chắn phải có cố vấn đứng đằng sau và đó là “cố nhân” Hiddink rất ăn ý với Abramovich. Ông Hiddink hiện vẫn còn vướng hợp đồng một năm với đội Thổ Nhĩ Kỳ nhưng thường xuyên liên lạc với Abramovich cùng bàn về vấn đề chiến lược.

Tin nội bộ Chelsea cho biết trước sau gì ông Hiddink cũng quay lại Chelsea, tuy nhiên phải chờ đến cuối tháng 7, khi LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ bầu tân chủ tịch mới thì Hiddink sẽ thảnh thơi ra đi vì lúc đó sẽ dễ cho Chelsea bồi thường để Hiddink chấm dứt hợp đồng mới.

Liên quan đến phi vụ trên còn phương án HLV Mark Hughes là cựu Manchester City bỗng nhiên từ chức khỏi Fulham và có thể sẽ là một con bài “đá cặp” với Hiddink chia nhau hai nhiệm vụ HLV và giám đốc kỹ thuật.

Bởi vậy mới có chuyện Abramovich vẫn thảnh thơi vừa bay qua Monaco làm chủ hôn lễ cưới Drogba với cô dâu Lala Diakinle, người Mali sau khi đã có với nhau ba cô con gái.

HUY KHANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.