Hiddink đứng sau thương vụ trẻ hóa của Chelsea

Đội không HLV trưởng lẫn giám đốc kỹ thuật kiêm phụ trách tuyển mộ cầu thủ do bị cách chức mà đến nay vẫn chưa có người thay thế.

Dù vậy vẫn có thể thấy mục tiêu chính của đợt mua ngôi sao mới này của ông Abramovich là nhắm đến tài năng mới đang lên có thể thế chỗ cho các cựu binh. Ông Abramovich đã và đang tiến hành thương lượng tập trung vào hàng công gồm có tiền đạo Neymar 19 tuổi (Santos) trị giá khoảng 45 triệu USD, A. Sanchez 22 tuổi (Udinese) khoảng 40 triệu USD, Lulaku 18 tuổi (Anderlecht) 26 triệu USD, tiền vệ De Bruyne 19 tuổi (Genk), Modric 20 tuổi (Tottenham)…

Hiddink đứng sau thương vụ trẻ hóa của Chelsea ảnh 1

Tổng số tiền dự chi cho các phi vụ này chừng trên 160 triệu USD. Nếu không đủ ông Abramovich sẽ bán một số chân sút có dấu hiệu sa sút như Anelka, Bosingwa, Ferreira, Essien… nhưng chắc chắn vẫn giữ lại Drogba, Malouda làm bộ khung đóng vai trò cầu nối.

Kế hoạch vạch ra rõ ràng như thế, chỉ có điều nhiều người thắc mắc là làm sao ông chủ Nga lại có thể một mình lo hết tất cả như vậy. Chắc chắn phải có cố vấn đứng đằng sau và đó là “cố nhân” Hiddink rất ăn ý với Abramovich. Ông Hiddink hiện vẫn còn vướng hợp đồng một năm với đội Thổ Nhĩ Kỳ nhưng thường xuyên liên lạc với Abramovich cùng bàn về vấn đề chiến lược.

Tin nội bộ Chelsea cho biết trước sau gì ông Hiddink cũng quay lại Chelsea, tuy nhiên phải chờ đến cuối tháng 7, khi LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ bầu tân chủ tịch mới thì Hiddink sẽ thảnh thơi ra đi vì lúc đó sẽ dễ cho Chelsea bồi thường để Hiddink chấm dứt hợp đồng mới.

Liên quan đến phi vụ trên còn phương án HLV Mark Hughes là cựu Manchester City bỗng nhiên từ chức khỏi Fulham và có thể sẽ là một con bài “đá cặp” với Hiddink chia nhau hai nhiệm vụ HLV và giám đốc kỹ thuật.

Bởi vậy mới có chuyện Abramovich vẫn thảnh thơi vừa bay qua Monaco làm chủ hôn lễ cưới Drogba với cô dâu Lala Diakinle, người Mali sau khi đã có với nhau ba cô con gái.

HUY KHANH

Chuyện Messi đi bộ và Ronaldo tranh công

Chuyện Messi đi bộ và Ronaldo tranh công

(PLO)-  Messi và Ronaldo luôn tạo sự chú ý lớn từ truyền thông. Nếu Messi lững thững đi bộ nhiều trên sân nhưng chỉ cần một khoảnh khắc loé sáng và M10 đã có bàn thắng quan trọng trước Mexico thì Ronaldo lúc nào cũng hừng hực chạy nhiều, nhảy nhiều và sẵn sàng “tranh công” bàn thắng không thuộc về mình.
Messi và Lewandowski sẽ là tâm điểm của trận Argentina - Ba Lan.

Messi đụng độ nảy lửa với Lewandowski

(PLO)- Loạt đấu cuối cùng của bảng C chứng kiến ​​​​Robert Lewandowski của Ba Lan đối mặt với Lionel Messi của Argentina, khi cả hai đều muốn ở lại càng lâu càng tốt tại World Cup 2022.
“Trái tim” Eriksen (10) của Đan Mạch gặp khó khăn với thời tiết khắc nghiệt ở Qatar.

Thử thách lớn cho “trái tim” Eriksen của Đan Mạch

(PLO)-  Pháp (6 điểm) đã sớm giành một vé ở bảng D World Cup 2022, còn lại Úc (3 điểm), Đan Mạch và Tunisia (đều 1 điểm) khiến trận quyết định chiếc vé thứ hai của bảng là cuộc so tài giữa Úc và Đan Mạch.