Hiếp dâm nhiều lần, không được khoan hồng

Theo hồ sơ, trước đó Trí quen và nảy sinh tình cảm với em N. lúc em chưa đủ 13 tuổi. Trí hứa sẽ cưới em làm vợ và giao cấu với em hai lần. Mẹ em N. phát hiện, báo công an nên Trí bị bắt.

Tại phiên tòa sơ thẩm, công tố viên đề nghị xử phạt Trí mức án từ 12 đến 14 năm tù theo khoản 4 Điều 112 BLHS. Tuy nhiên, TAND tỉnh Long An cho rằng bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên tuyên phạt dưới khung là tám năm tù.

Không đồng ý, VKS kháng nghị tăng hình phạt đối với Trí.

HĐXX phúc thẩm nhận định hành vi của Trí là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sự phát triển bình thường của trẻ em. Trí có hai tình tiết tăng nặng là phạm tội nhiều lần và đã có một tiền án nhưng tòa sơ thẩm đã tuyên mức hình phạt dưới mức thấp nhất của khung hình phạt liền kề nhẹ hơn là không đúng quy định. Từ đó tòa tuyên phạt Trí mức án nặng hơn mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên.

LP

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.