Hiếp dâm tập thể rồi xin bồi thường nạn nhân 30 triệu đồng

Điều đáng nói là ba nghi phạm này sau khi hiếp dâm H. xong đã nhờ người viết đơn xin bãi nại thay gia đình H. và đòi bồi thường nạn nhân 30 triệu đồng để êm chuyện.

Theo điều tra ban đầu, khoảng gần 22g ngày 17-4, H. đi mua thuốc cho cha nhưng tiệm thuốc đóng cửa. Trên đường về gặp một nhóm thanh niên sáu người đang uống cà phê. Nhóm này dụ H. ra khu vườn gần đó và ba người gồm: Lê Văn B., Lê Trọng Ng. và Ngô Văn H. đã thay nhau hiếp dâm cô rồi cho 100.000 đồng.

Hôm sau H. lại đi mua thuốc cho cha. Người bán thuốc thấy quần áo H. dính đầy bùn đất nên hỏi. H. kể lại toàn bộ sự việc.

Vì sợ bị bắt, ba nghi phạm hiếp dâm H. đã nhờ người viết đơn bãi nại giùm chị ruột của H. (tiền công viết đơn 1 triệu đồng), nội dung không truy cứu hành vi của ba đối tượng này và chấp nhận bồi thường 30 triệu đồng vì đã “xâm hại sức khỏe, nhân phẩm của H”.

Theo H.TRẦN - TR.GIANG (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.