Hiệp hội Du lịch TP.HCM cần hỗ trợ hoàn tiền hủy tour

Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch TP.HCM vừa kí công văn gửi Tổng Cục Du lịch đề nghị có chủ trương hỗ trợ doanh nghiệp (DN) lữ hành trong đàm phán hủy, hoãn tour giai đoạn dịch COVID-19 tái phát.

Nội dung công văn cho biết tình hình dịch COVID-19 tái phát gây ra những tổn thất hết sức nặng nề cho nền kinh tế cả nước, nhất là ngành du lịch. Diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh đã dẫn đến tâm lý lo lắng cho sự an toàn về sức khỏe và tính mạng, người dân không thể đi du lịch trong thời gian này.

Vì vậy, việc hủy tour và hoãn lại các chuyến đi du lịch trong lúc này là quyết định cần được chấp nhận vì sức khỏe cộng đồng.

Hiệp hội Du lịch TP.HCM cần hỗ trợ hoàn tiền hủy tour ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch TP.HCM phát biểu tại họp báo Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam tháng 7 (Ảnh TÚ UYÊN)

Hiện nay, Hiệp hội Du lịch TP.HCM đã ghi nhận phản ánh của DN về tình hình hủy tour không chỉ riêng các địa phương có dịch bệnh mà cả những điểm đến là các địa phương chưa có dịch. Khi hủy tour, đa số khách yêu cầu các công ty lữ hành hoàn tiền 100%, chỉ có một số khách đồng ý hoãn chuyến đi vào thời gian thích hợp.

Các công ty lữ hành phải chịu áp lực rất lớn khi thực hiện việc hoàn tiền cho khách nhưng lại không được hoàn trả các khoản ứng trước, đặt cọc. Hoặc các khoản đã thanh toán dịch vụ cho các nhà cung cấp như vận chuyển, lưu trú, nhà hàng… và đặc biệt là các hãng hàng không.

Trước khó khăn của DN, Hiệp hội du lịch TP.HCM kính đề nghị Tổng cục Du lịch Việt Nam làm việc với lãnh đạo các tỉnh thành; lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Sở Du lịch và các sở, ngành có liên quan trên cả nước cần hỗ trợ tối đa cho DN, tạo điều kiện cho DN thanh toán với khách hàng.

Hiệp hội Du lịch TP.HCM rất mong nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Tốp 5 phòng khách sạn đắt nhất thế giới

Tốp 5 phòng khách sạn đắt nhất thế giới

(PLO)- Đối với một số người việc ở trong khách sạn sang trọng đã là xa xỉ nhưng không ít người còn muốn tận hưởng các dịch vụ cao cấp đi kèm như có nghệ sỹ dương cầm phục vụ, rượu sâm panh không giới hạn.
Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu

Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu

(PLO)- Hướng đến kỷ niệm kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân văn hoá Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822_1-7-2022), trong 4 ngày 6 và 9-6, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp cùng UBND tỉnh Long An, Thừa Thiên Huế và TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Hành trình theo bước chân Cụ Đồ Chiểu”.