Hiệu trưởng Trường ĐH LĐ - XH hưởng phụ cấp hơn 345 triệu đồng

Đây là tiền quà lễ tết, tiền nghỉ mát, đồng phục, quà sinh nhật, tiền dự các cuộc họp. Các khoản phụ cấp cũng bao gồm: tiền tham gia hội đồng tuyển sinh, thi học kỳ, tốt nghiệp, hội đồng khoa học, bảo vệ luận văn, đề tài; tiền trực lớp học ngày nghỉ; tiền tham gia viết, thẩm định giáo trình, bài giảng...

Trường ĐH LĐ - XH chưa thực hiện kê khai và tính thuế thu nhập cá nhân của ông Tiệp đối với khoản thu nhập ngoài lương và phụ cấp trên. Sau khi hàng loạt sai phạm được xác minh, ông Tiệp đã về hưu. Hiện Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp kiêm nhiệm chức hiệu trưởng Trường ĐH LĐ - XH.

BP

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.