Hiệu trưởng trường 'nữ sinh bị đánh hội đồng' xin từ chức

  • “Trong báo cáo về trách nhiệm liên quan đến việc nhiều học sinh đánh bạn trong lớp học, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng Phan Thanh Nguyên tự nhận hình thức kỷ luật là xin được cách chức hiệu trưởng”, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh Nguyễn Thành Nguyện cho biết.

Nói về quyết định xin được cách chức, Hiệu trưởng Nguyên nhìn nhận: “Tôi là người đứng đầu nhà trường, để xảy ra vụ việc đáng tiếc trên, tôi nhận thấy bản thân phải chịu trách nhiệm cao nhất, chứ không đổ lỗi cho ai. Tôi thành thật xin lỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân, các cấp lãnh đạo”.

Nữ sinh bị đánh hội đồng nhiều năm liền đạt thành tích học sinh giỏi, là thành viên đội tuyển năng khiếu Aerobic của tỉnh Trà Vinh. Em từng đoạt huy chương vàng hội khỏe Phù Đổng được tổ chức tại Cần Thơ và huy chương đồng hội thi Aerobic trẻ toàn quốc tổ chức tại TP HCM vào năm 2012. Ngày 13/1, do từ chối việc sai vặt, em đã bị 5 bạn nữ và 2 bạn nam đánh hội đồng. Vụ việc được một học sinh trong lớp dùng điện thoại ghi lại. Đến ngày 8/3, clip xuất hiện trên Internet gây làn sóng phẫn nộ.

Có 9 học sinh liên quan đến vụ việc bị xử lý kỷ luật. Trong đó, lớp trưởng lớp 7/5, học sinh quay clip và nam sinh ném chồng ghế vào đầu nạn nhân bị buộc thôi học một tuần. Một học sinh nữa được cho là liên đới vụ việc bị khiển trách. 5 học sinh còn lại bị cảnh cáo trước toàn trường.

Liên quan đến vụ việc, theo quyết định của UBND TP Trà Vinh, hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên cùng 3 thuộc cấp là hiệu phó phụ trách Võ Thanh Vũ; giáo viên chủ nhiệm Võ Thành Tất và tổng phụ trách đội Thạch Minh Tâm bị tạm đình chỉ một tháng. Trong thời gian tạm đình chỉ, những cán bộ trên sẽ tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân để có hướng xử lý.

Ông Nguyễn Phước Thành (cha nữ sinh bị đánh) bày tỏ sự biết ơn đến mọi người đã quan tâm, chia sẻ với con gái mình trong thời gian qua. Đặc biệt là các nhà hảo tâm đã giúp đỡ tổng cộng hơn 50 triệu đồng và ngôi trường quốc tế đã miễn học phí, nội trú cho nữ sinh đến hết lớp 12.