Hiromi Phạm trở thành Hoa khôi người Việt ở Nhật

Hiromi năm nay 22 tuổi, là người gốc Việt sinh ra ở Nhật. Cô đang làm việc cho một câu lạc bộ thể thao.

Hiromi cho biết sau khi giành được danh hiệu này, cô sẽ cố gắng học thật giỏi tiếng Việt để có thể giao tiếp với bạn bè Việt và quay trở lại thăm quê hương.

Ban tổ chức đã trao sáu giải thưởng khác cho các thí sinh tham dự như danh hiệu Á khôi có vóc dáng đẹp nhất, Á khôi có gương mặt khả ái nhất, Người đẹp qua ảnh…

Bà Tống Kim Giao, trưởng ban tổ chức, cho biết cuộc thi này được tổ chức nhằm nâng cao đời sống tinh thần và tăng cường sự đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Nhật.

XT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

(PLO)- Ngoài bài thơ 'Quê hương' nổi tiếng, nhà thơ Giang Nam còn có bài thơ 'Nghe em vào đại học' được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu thích.
Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

(PLO)- Năm nay, lễ rước nước, lễ tắm tượng và lễ Khai ấn Hoằng Phúc Cổ Tự tổ chức trang trọng tại chánh điện Tam Bảo sau nghi lễ Cầu quốc thái dân an thu hút sự tham gia đông đảo người dân, du khách và phật tử.