HLV Choi Yoon Gyum (HA Gia Lai): Người Hàn Quốc ở phố núi

. Từ đầu mùa giải đến nay, điều ông làm được nhất với đội là gì?

+ Tạo ra một lối chơi đồng bộ của toàn đội. Tôi giúp mỗi cầu thủ ý thức được mình là một mắt xích trong lối chơi tập thể ấy và đó cũng là sức mạnh mà đội có được qua thời gian.

. Với vị trí cao và phong độ như hiện nay, ông có nghĩ đến khả năng vô địch bằng lực lượng này?

+ Thực chất thì đội cũng còn có những điểm yếu, chẳng hạn như hàng hậu vệ của chúng tôi vẫn chưa phải là an toàn, hàng tiền đạo thì nhiều lúc còn phung phí cơ hội, đó là những cản trở lớn nhưng chúng tôi sẽ cố khắc phục trong thời gian tới và không từ bỏ cơ hội vô địch nếu có.

HLV Choi Yoon Gyum (HA Gia Lai): Người Hàn Quốc ở phố núi ảnh 1

HLV Choi Yoon Gyum. Ảnh: XUÂN HUY

. Là người Hàn Quốc khi đến phố núi, ông từng nói không hề biết các đối thủ của mình như thế nào nhưng nay thì bắt đầu nghĩ đến ngôi vô địch?

+ Đó là trận thứ hai tôi dẫn dắt HA Gia Lai. Thực tình là khi mới nhận đội tôi không biết tí gì về các đối thủ, bây giờ sau một vòng đấu thì mọi cái đã khác. Tôi biết về cầu thủ của tôi và biết cả cầu thủ đối phương.

. Một hàng tiền đạo chơi quá phụ thuộc vào một cá nhân như Evaldo có phải là nguyên nhân khiến ban đầu HA Gia Lai thi đấu thật khó khăn?

+ Đó là vấn đề lớn nhất của đội và chúng tôi đã khắc phục được cùng sự đi lên của đội qua chuỗi bất bại. Giờ thì tôi tin tưởng vào sức mạnh tập thể nhưng ở đội vẫn có những cá nhân làm xoay chuyển tình thế từ sự hỗ trợ của đồng đội và đấy là thành công lớn của chúng tôi.

. Xin cám ơn và chúc ông may mắn.

TẤN PHƯỚC thực hiện

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

(PLO)- Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đề cử Fair Play cho chiến công của thầy trò HLV Mai Đức Chung lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023 ở một hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo.
Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

(PLO)-  HLV Philippe Troussier vốn được mệnh danh là “phù thủy trắng” với nhiều thành tích, trong đó có chiến công đưa đội tuyển Nhật đến World Cup đầu tiên vào năm 1998 và từ đó đến nay, tuyển Nhật luôn góp mặt ở các vòng chung kết World Cup.