HLV Falko Goetz: “Indonesia chịu nhiều áp lực hơn”

. Ông đã sẵn sàng mọi phương án đối đầu với chủ nhà U-23 Indonesia?

+ Chúng tôi không có quyền chọn lựa đối thủ. Chúng tôi đã rút kinh nghiệm sau một hiệp không thể tin nổi với Lào và tôi buộc họ phải thật tập trung cho trận đấu với Indonesia.

. Theo ông thì nguyên nhân dẫn đến một lối chơi mờ nhạt của U-23 Việt Nam ở trận gặp U-23 Lào?

+ Nhiều cầu thủ đã không thể chơi đúng với phong độ đặc biệt ở hiệp một và họ đã khắc phục sau thời gian nghỉ giữa hiệp.

. Ông có thể chia sẻ những khó khăn trước trận đấu quyết định mà học trò ông không còn cơ hội sửa sai?

+ Indonesia là một đội bóng mạnh, họ sở hữu nhiều chân sút có tốc độ và thể lực tốt. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có những thứ vũ khí riêng của mình. Việt Nam đã chơi năm trận vòng bảng ở SEA Games nhưng chỉ mới đi được nửa đường và trận bán kết mới là bước thứ hai. Tôi bắt buộc các học trò phải thật tập trung khi bóng còn lăn.

HLV Falko Goetz: “Indonesia chịu nhiều áp lực hơn” ảnh 1

HLV Goetz và các học trò trong buổi tập cuối trước trận bán kết quyết định. Ảnh: ANH DŨNG

. Bao nhiêu phần trăm cơ hội chiến thắng của các học trò ông so với chủ nhà?

+ Bóng chưa vào cuộc nên tôi không thể dự báo điều gì, đơn giản tôi không phải là phù thủy. Tôi muốn cho các cầu thủ hiểu rằng không dễ dàng đạt được thành công và hãy tận dụng mọi cơ hội đang đến. Chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ và với Indonesia, việc họ chơi trên sân nhà với khán giả đầy ắp trên khán đài là một nguồn cổ vũ lớn lao. Ngược lại, họ phải gánh chịu một áp lực lớn hơn và đấy là thời cơ cho chúng tôi tận dụng mọi sai sót của họ. Tôi muốn học trò sẽ thể hiện mình một cách tốt nhất, quên đi hiệp một trận gặp Lào để hướng đến những điều tích cực.

. Long Giang phải nghỉ vì thẻ phạt có làm ông lo lắng và liệu hàng thủ đã ổn trước trận cầu sinh tử?

+ Vắng Long Giang là một thiệt thòi nhưng tôi vẫn còn trong tay nhiều cầu thủ tốt để khỏa lấp khiếm khuyết ấy. Anh Quang và Huỳnh Phú ngày càng chơi ăn ý hơn. Ngoài ra, trung vệ Thanh Hào cũng đã hồi phục hoàn toàn chấn thương và rất sẵn sàng.

. Xin cảm ơn ông.

THANH THANH ghi

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

(PLO)- Chelsea đang đứng trước nguy cơ nếm trái đắng ngay trên sân nhà Stamford Bridge khi tiếp đón Fulham đang có phong độ ổn định ở vòng 22 Premier League.
Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

(PLO)- Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đề cử Fair Play cho chiến công của thầy trò HLV Mai Đức Chung lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023 ở một hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo.
Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

(PLO)-  HLV Philippe Troussier vốn được mệnh danh là “phù thủy trắng” với nhiều thành tích, trong đó có chiến công đưa đội tuyển Nhật đến World Cup đầu tiên vào năm 1998 và từ đó đến nay, tuyển Nhật luôn góp mặt ở các vòng chung kết World Cup.