HLV Falko Goetz trong mắt học trò

HLV Falko Goetz trong mắt học trò ảnh 1

Trao cơ hội cho tất cả

Khi danh sách tập trung ĐT U23 Việt Nam được công bố, trong đó có tới 4 thủ môn được gọi, đã hứa hẹn một cuộc cạnh tranh khốc liệt ở vị trí gác đền. Anh Đức, Tuấn Mạnh, Bửu Ngọc, Bá Chiến (sau này là Lâm Ấn Độ) đều có những điểm mạnh riêng. Tuy nhiên, ĐT U23 Việt Nam chỉ có 3 trận đấu chính thức tại giải bóng đá Quốc tế TP.HCM-Cúp Eximbank 2011, nên cơ hội thể hiện tài năng với những người gác đền này có phần hạn hẹp.

Mặc dù vậy, khi bước vài giải, HLV Falko Goetz đã có quyết định bất ngờ khi sử dụng tới 3 thủ môn. Thủ môn Bửu Ngọc bộc bạch: “3 thủ môn được vào sân trong các trận đấu là điều rất thú vị. Bởi ai cũng được thử lửa trong từng thời điểm, với 3 đối thủ khác nhau sẽ là cơ hội để mọi người được thể hiện tài năng của mình. Người nào bắt tốt sẽ ghi điểm, đó là cách làm hay của HLV Falko Goetz”.

Bên cạnh việc cho các thủ môn được thay nhau chấn giữ khung thành, vị HLV người Đức cũng tạo nên sự ngạc nhiên từ cách thay đổi lực lượng liên tục trong từng trận đấu, thậm chí còn xếp trái vị trí sở trường của từng người. Tiền vệ Văn Thắng cho biết: “Có lẽ dụng ý của thầy Goetz là muốn khám phá và biết hết khả năng của từng người mạnh yếu, chỗ nào. Để sau này sắp xếp lối chơi cho ĐT với con người đảm bảo tính hợp lý, và cả đột biến”.

HLV Falko Goetz trong mắt học trò ảnh 2

Các tuyển thủ giờ đây đã hiểu hơn về HLV F.Goetz

"Kỷ luật là sức mạnh của đội bóng"

Được dẫn dắt bởi người thầy mới “bén duyên” với BĐVN như HLV Falko Goetz, rất nhiều các cầu thủ trở nên lạ lẫm bởi quy định giờ giấc sinh hoạt của vị HLV người Đức. Tuy nhiên, càng về sau, các học trò đã hiểu ra rằng HLV Falko Goetz muốn tất cả đi vào khuôn khổ, sinh hoạt đúng giờ.

“Xuất thân từ cầu thủ nên chắc chắn HLV Falko Goetz luôn hiểu rằng, để thi đấu tốt cần đảm bảo thể lực. Việc thực hiện kỷ luật về giờ giấc sinh hoạt, sẽ giúp cầu thủ giữ gìn được sức khỏe, từ đó tăng sức mạnh cho đội bóng.”, Văn Thắng chia sẻ. Đề cao tính kỷ luật, nhưng khi kết thúc các buổi tập, HLV Falko Goetz sống rất tình cảm. Chính điều đó đã gây ấn tượng mạnh với các học trò. Trọng Hoàng kể: “Ở giải đấu vừa qua, sức khỏe của tôi không được đảm bảo, bởi chấn thương cổ chân. Trước ngày khai mạc, tôi nghĩ rằng mình không thể vào sân thi đấu. Nhưng sau mỗi lần tâm sự với thầy Goetz, tôi ấn tượng bởi sự nhiệt huyết, tình cảm của thầy và tôi đã quấn băng khắp cổ chân, xin thầy ra sân đá với với U23 Singapore”

Mới làm việc cùng nhau, nên thầy trò HLV Falko Goetz đang cùng nhau khám phá cách làm việc, dụng ý của nhau. Họ đã trải qua những thử thách và những sự chia sẻ, hiểu nhau trong quãng thời gian qua chính là niềm tin để ĐT U23 Việt Nam vững tin cho chiến dịch SEA Games 26 sắp tới!

Theo Hà Lĩnh (Bongdaplus)

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

(PLO)- Truyền hình K+ chính thức công bố việc nắm giữ quyền tiếp sóng FIFA World Cup Qatar 2022 trên các kênh VTV trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH).
CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...