HLV Southgate: ‘Mục tiêu của Anh là vào tứ kết!’

Giám đốc kỹ thuật FA Martin Glenn nhận định: “Mục tiêu đoạt một vé trong tám đội mạnh nhất World Cup thực sự là điều tiến bộ nếu so với bốn năm trước tại Brazil chúng ta bị loại ngay từ vòng bảng”.

Trên thực tế, kể từ khi tuyển Anh giành chiến thắng thuyết phục trước Ecuador vòng knock out (vòng 16 đội) tại World Cup 2006 đến nay đã 12 năm. Trong khi chưa thể lý giải điều gì sẽ dẫn đến thành công thì việc Anh vào tứ kết là hy vọng tối thiểu có thể chấp nhận được.

“Vượt qua vòng bảng, giành chiến thắng ở trận đấu knock out rõ ràng là dấu hiệu của sự tiến bộ. Và nếu thắng một trận, bạn sẽ thắng nhiều trận hơn” - ông Martin Glenn nhận định.

Theo lịch bốc thăm, đội tuyển Anh ở bảng G cùng với Bỉ, Tunisia và Panama. Một bảng không nặng và cửa vào vòng trong của Anh rất sáng nhưng Southgate vẫn thận trọng: “Chúng tôi không xem thường đối thủ nào cả. Phải thận trọng từng trận ở vòng bảng”.

HLV Southgate: ‘Mục tiêu của Anh là vào tứ kết!’ ảnh 1

Đội tuyển Anh trẻ hóa dưới thời HLV Southgate hứa hẹn nhiều sức sống ở World Cup 2018. Ảnh: FIFA.com

Hiện đội Anh xếp hạng 12 thế giới, dưới 21 bậc là Tunisia, Panama hạng 55. Thứ hạng cao nhất bảng là đội Bỉ hiện đứng thứ ba thế giới.

Bảng G được xem là không căng ở vòng bảng nhưng nếu vào vòng 16 đội thì sẽ phải gặp một trong những đối thủ của bảng F như Ba Lan, Senegal, Colombia hoặc Nhật. Và với chỉ tiêu mà HLV Southgate đặt ra cũng có nghĩa họ phải qua vòng bảng rồi có ít nhất một chiến thắng ở vòng 16 đội mới đạt chỉ tiêu.

“Một chiến thắng ở vòng knock out thì đội Anh sẽ đi tiếp và đối đầu với một trong những đối thủ được yêu thích nhất có thể là đội bóng của những kỷ lục Brazil, Đức trong vòng tám đội” - Giám đốc kỹ thuật FA Martin Glenn cho biết.

Trước ngày đội tuyển Anh lên đường cũng đã có “lệnh bài an toàn” cho HLV Southgate: “Nếu để đội tuyển Anh thất bại ở Nga, vị trí của HLV Southgate cũng không bị đe dọa. Cần nên nhớ rằng để có một con đường dài cho tuyển Anh, HLV này phải có thời gian và cần được mọi sự ủng hộ. Ông Southgate còn một bản hợp đồng đưa đội tuyển Anh đến vòng chung kết EURO 2020”.

Tuy nhiên, khi nói về mục tiêu tại World Cup 2018, Giám đốc kỹ thuật FA Martin Glenn lên tiếng: “Ông Southgate đặt chỉ tiêu tứ kết nhưng chúng tôi không đặt ra bất kỳ giới hạn nào cả và đó là khẩu hiệu của tuyển Anh”.

Như vậy thì vòng tám đội và có thể còn hơn nữa với đội bóng “Tam sư”.

Nghỉ đá bóng, Kaka làm gì?

Nghỉ đá bóng, Kaka làm gì?

(PLO)- Cựu tiền vệ tuyển Brazil, AC Milan, Real Madrid sẽ tỉ thí với những huyền thoại chạy đường dài tại Paris tới đây.
Gần đến World Cup rồi Hansi, Gareth!

Gần đến World Cup rồi Hansi, Gareth!

(PLO)- Đức vừa thua Hungary ngay tại Leipzig, còn Anh lại bị chủ nhà Ý cho 'phơi áo' 1-0. Hansi Flick và Gareth Southgate phải tỉnh giấc chứ, riêng Anh đối mặt nguy rớt hạng ở Nations League.