Hô biến showroom thành trường học St.Nicholas

Theo báo của Phó giám đốc Sở Xây dựng Thái Ngọc Trung thì ngày 20-12-2010, UBND TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Văn phòng làm việc và Showroom điện máy Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Bạch Đằng tại Quyết định số 9927, tổng diện tích trên 4.088 m2 để xây dựng phòng làm việc và showroom là 2.840 m2. Mật độ xây dựng 69,46% (bao gồm hai khối công trình, gồm xây dựng văn phòng làm việc chín tầng và xây dựng phòng làm việc kết hợp showroom năm tầng)

Hô biến showroom thành trường học St.Nicholas ảnh 1
Văn phòng làm việc và Showroom điện máy biến thành trường học. Ảnh: HOÀI AN.

Ngày 9-4-2018, UBND TP có Công văn 2509 về việc thỏa thuận phương án kiến trúc công trình văn phòng và showroom điện máy nói trên.

Ngày 18-5-2018, Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng số 1070 công trình văn phòng và showroom theo đó công trình văn phòng làm việc này có quy mô một tầng hầm và chín tầng nổi, diện tích xây dựng 1.100 m2, tổng diện tích sàn xây dựng là 10.228 m2.

Ngày 23-7-2018, UBND quận Cẩm Lệ cho phép công trình văn phòng và showroom nói trên chuyển đổi thành Trường mầm non St.Nicholas và hiện nay là Trường tiểu học, THCS và THPT St.Nicholas.

“Việc hình thành trường học trên là không đúng so với quy hoạch chi tiết được duyệt cũng như giấy phép của Sở Xây dựng cấp, vi phạm Luật Xây dựng. Cụ thể vi phạm Điều 12 là nghiêm cấm sử dụng công trình không đúng mục đích, công năng sử dụng. Ngoài ra, hiện nay khối nhà số 2 đã xây dựng siêu thị điện máy Viettronimex nên mật độ xây dựng hiện nay khoảng 67,46% không đảm bảo quy chuẩn về xây dựng trường học. Mặt khác trường này tiếp giáp nút giao thông của tuyến đường giao thông chính cấp đô thị là không đảm bảo quy chuẩn xây dựng Việt Nam” - ông Trung cho hay.

Theo Phó giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng Thái Ngọc Trung thì việc hình thành Trường tiểu học, THCS và THPT St.Nicholas tại khu đất nêu trên là "không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp".

Được biết, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản yêu cầu, giao Sở GD&ĐT, UBND quận Cẩm Lệ làm việc với đại diện nhà trường để nghiên cứu, đề xuất phương án chấm dứt hoạt động giáo dục của trường này.

Đồng thời xây dựng phương án di dời học sinh, giáo viên, hoặc xây dựng cơ sở mới bảo đảm đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng hiện hành

Các đơn vị liên quan có báo cáo đề xuất Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh xem xét, quyết định trong tháng 9-2019.

Được biết Trường Tiểu học, THCS và THPT St.Nicholas do Công ty CP Đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam làm chủ đầu tư, bắt đầu tuyển sinh và đi vào hoạt động từ năm học 2018-2019.

Các trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng

Các trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng

(PLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 49/2022 sửa đổi, bổ sung Nghị định 209/2013 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, đáng chú ý là định quy định 6 trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng.