Hỗ trợ 26,3 tỉ cho người dân 2 tỉnh về thực phẩm và sinh kế

Plan International, tổ chức phi chính phủ quốc tế vừa cho biết đã tiếp cận và hỗ trợ bà con hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị số tiền 26,3 tỉ VNĐ.

Số tiền dự kiến giải ngân trong 6 tháng, được chia làm 3 giai đoạn, hỗ trợ trực tiếp cho 200.000 người, đặc biệt ưu tiên gia đình có thiệt hại về người, các hộ có người khuyết tật, trẻ nhỏ hoặc phụ nữ đang mang thai/nuôi con nhỏ, các hộ nghèo và gia đình trẻ bảo trợ.

Hỗ trợ 26,3 tỉ cho người dân 2 tỉnh về thực phẩm và sinh kế  ảnh 1
Trong giai đoạn đầu, số tiền được dùng để mua lương thực, thực phẩm ủng hộ người dân. Ảnh Plan. 

Giai đoạn 1 hỗ trợ khẩn cấp với số tiền 4,1 tỉ VNĐ cho gói lương thực, thực phẩm và đồ dùng thiết yếu.

Giai đoạn 2 với 11,5 tỉ VNĐ cho gói hỗ trợ tiền mặt, vệ sinh môi trường và giúp trẻ em quay lại trường học.

Giai đoạn 3 với 10,7 tỉ VNĐ tập trung phục hồi sinh kế do thanh niên địa phương xây dựng và làm chủ.

Đến ngày 26-10, Plan International đã cấp phát các mặt hàng thiết yếu cho 3.600 hộ (khoảng 18.000 người) thuộc 12 xã của huyện Hướng Hóa và Đăk Rông, tỉnh Quảng Trị.

Để việc hỗ trợ được thực hiện đúng nhu cầu, đúng nơi, đúng người, đúng thời điểm, tổ chức Plan International đồng hành cùng chính quyền địa phương, tình nguyện viên và nhóm thanh niên của 2 tỉnh.

Hoạt động của Plan International là nỗ lực giải quyết không chỉ những vấn đề trước mắt mà còn đảm bảo ổn định sinh kế lâu dài và tăng khả năng ứng chịu cho bà con, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên, đảm bảo các em, đặc biệt là trẻ em gái được an toàn trước thiên tai.

Bà Sharon Kane, Giám đốc quốc gia tổ chức Plan International nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn quan tâm đến việc trẻ em gái bị ảnh hưởng ra sao trước thiên tai và đặt nhu cầu của các em lên hàng đầu".

Theo bà Sharon Kane, tổ chức Plan International  đảm bảo tiếng nói và vai trò của các em được phản ánh trong mọi khâu của quá trình, từ việc hỗ trợ gì hay hỗ trợ như thế nào. Công tác hỗ trợ sẽ không bao giờ hiệu quả nếu không xuất phát từ chính nhu cầu của các em. 

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

(PLO)-  Mùa giãn cách vừa qua, biết bao câu chuyện buồn vui xen lẫn hạnh phúc của các gia đình được kể lại qua lời của những người vợ, người mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.