Hỗ trợ phẫu thuật và ghép thận trẻ em

Dự án “Phẫu thuật thận tiết niệu và ghép thận trẻ em” được phát triển nhằm hỗ trợ những trẻ em Việt Nam mắc bệnh về tiết niệu phức tạp như dị tật về tiết niệu và suy thận cần phải hội chẩn, phẫu thuật và ghép thận. Mục tiêu của dự án nhằm điều trị y tế cho 2.000 bệnh nhi có độ tuổi từ 0 đến 18 tháng được thăm khám, hội chẩn, điều trị, theo dõi và phẫu thuật tái tạo bộ phận thận tiết niệu, cấp cứu lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh suy thận cấp tính và suy thận giai đoạn cuối.

Dự án cũng đào tạo chuyên môn cho các cán bộ, y bác sĩ của Việt Nam về thận tiết niệu trẻ em thông qua các buổi chuyên đề, các bài giảng về quy trình điều trị, thảo luận nhóm, làm việc theo nhóm dựa trên việc đào tạo thực tế và tư vấn trực tuyến giữa hai bệnh viện với mục tiêu chuyển giao dần kỹ thuật phẫu thuật thận, ghép thận và quy trình chăm sóc bệnh nhân.

QUÝ AN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.