Hỗ trợ TP.HCM 10.000 tỉ đồng xây hai bệnh viện trọng điểm

Sau khi lắng nghe báo cáo của lãnh đạo TP.HCM, phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Y tế và TP.HCM dồn sức trong ba năm tới, tạo bước đột phá trong công tác khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân, mà một trong những nhiệm vụ ưu tiên là giảm quá tải tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối. Thủ tướng cũng đồng ý hỗ trợ ngân sách 10.000 tỉ đồng để TP xây dựng mới hai bệnh viện trọng điểm cũng như đồng ý cho TP thực hiện cơ chế chỉ định tổng thầu.

Hỗ trợ TP.HCM 10.000 tỉ đồng xây hai bệnh viện trọng điểm ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo TP. Ảnh: TTXVN

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải khẳng định TP sẽ quyết tâm đẩy nhanh tiến độ, đến năm 2015 trên địa bàn TP sẽ có vài bệnh viện quy mô 1.000 giường, hiện đại, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân TP và các tỉnh, thành phía Nam.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận, trong thời gian qua TP đã triển khai đồng loạt các đề án giảm tải BV như thành lập các khoa, phòng khám vệ tinh, bác sĩ gia đình... Về đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, UBND TP cho xây dựng mới hai công trình y tế trọng điểm là BV Nhi TP quy mô 1.000 giường tại huyện Bình Chánh và BV Ung bướu 1.000 giường tại quận 9…

DUY TÍNH