Hỗ trợ việc làm cho nông dân bị thu hồi đất

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là người lao động thuộc các hộ gia đình trực tiếp sản xuất nông nghiệp bị Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp mà không có đất để bồi thường. Những người này phải có hộ khẩu thường trú tại hộ gia đình có đất nông nghiệp bị thu hồi ngoài khu dân cư; trong độ tuổi lao động, có nhu cầu học nghề, chuyển đổi nghề, tìm kiếm việc làm, vay vốn tạo việc làm.

Theo dự thảo, lao động sẽ được hỗ trợ học nghề, hỗ trợ việc làm trong nước. Nếu đi làm ở nước ngoài theo hợp đồng, sẽ được hỗ trợ 100% học phí học nghề, đào tạo ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết; hỗ trợ 100% chi phí khám sức khỏe; làm hộ chiếu, visa và lý lịch tư pháp. Ngoài tiền ăn, tiền đi lại được hỗ trợ trong thời gian học để xuất khẩu lao động, người lao động còn được vay vốn với lãi suất ưu đãi để chi trả các chi phí cần thiết (vé máy bay, tiền môi giới, tiền dịch vụ).

BẢO PHƯỢNG

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.