Hòa Bình thu hồi trên 6.000 khẩu súng các loại

Ngày 22/9, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức hội nghị sơ kết bước 1 Đề án 1081/ĐA-BCĐ về vận động toàn dân giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Hòa Bình là tỉnh miền núi, cửa ngõ của vùng Tây Bắc, tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội, có vị trí chiến lược về quốc phòng - an ninh. Sau một năm triển khai thực hiện Đề án của UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền tỉnh Hòa Bình đã tiến hành đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp vận động nhân dân tích cực giao nộp vũ khí, vật liệu nổ. Đến nay, toàn tỉnh đã thu hồi được 6.278 khẩu súng các loại, 26 quả lựu đạn, 7,6kg thuốc nổ, 36 ống sắt chế tạo nòng súng, 74 nòng súng săn… Trong đó, chỉ riêng huyện Mai Châu đã vận động thu hồi trên 3.000 khẩu súng các loại.

Những kết quả đó đã góp phần ngăn chặn và làm giảm số vụ việc phức tạp do sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây ra. Với những thành tích xuất sắc trong công tác vận động toàn dân giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đã có 33 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng.

 
Theo Như Hùng (CAND)

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.