Hòa giải không thành vụ dân kiện vì “lô cốt” rề rà

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ông Nguyễn Văn Lang (phường 24, quận Bình Thạnh) đã kiện Sở GTVT vì “lô cốt” trong dự án vệ sinh môi trường TP, lưu vực Nhiêu Lộc-Thị Nghè (do Ban Quản lý dự án vệ sinh môi trường TP, thuộc Sở GTVT làm chủ đầu tư) thi công chậm trễ, án ngữ trước mặt tiền nhà ông nhiều tháng liền khiến gia đình ông bị thất thu kinh doanh. Đơn kiện được nộp từ năm 2010 nhưng TAND TP đã tạm đình chỉ vụ án vì nhiều lần mời nhà thầu thi công dự án là TMEC-CHEC (Trung Quốc) nhưng đơn vị này không cử người có thẩm quyền theo yêu cầu của tòa.

Tại buổi hòa giải hôm 9-5, ông Lang vẫn giữ nguyên yêu cầu đòi Sở GTVT bồi thường thiệt hại về thất thu kinh doanh trong 42 tháng là 252 triệu đồng và tiền sửa chữa hư hỏng căn nhà do thi công dự án là 60 triệu đồng. Ngoài ra, vì vụ án kéo dài nên ông Lang còn đề nghị Sở GTVT bồi thường thêm phần trượt giá là 60 triệu đồng.

Tuy vậy, đại diện Sở GTVT chỉ đồng ý bồi thường hư hỏng nhà với mức 32 triệu đồng (theo kết quả kiểm định từ gần cuối năm 2009). Riêng phần thiệt hại do thất thu kinh doanh, Sở GTVT không đồng ý. Vì vậy, TAND TP đã lập biên bản hòa giải không thành và sẽ trưng cầu giám định xác định thiệt hại nhà để tiếp tục giải quyết vụ kiện.

M.PHONG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm