Hoãn phiên tòa vì bị cáo ngất xỉu

Lý do hoãn tòa, là trong vụ án này còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ nên cần bổ sung làm rõ, ngoài ra tại phiên xét xử, bị cáo Thanh Nga liên tục ngất xỉu nên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Do đó, TAND tỉnh Đồng Nai đã quyết định trả hồ sơ cho Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai để xem xét mức thiệt hại trong vụ án, đồng thời đề nghị Viện kiểm sát nhân dân xem xét trách nhiệm hình sự đối với những khách hàng vay tiền trong vụ án gồm Hồ Thị Yến Vy, Lê Thanh Mão và Vũ Thị Hoa.

Theo hồ sơ, từ năm 2008, các bị cáo trên (nguyên là cán bộ, công chức của Ngân hàng công thương chi nhánh Long Thành)  đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao cố ý làm trái quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Ngân hàng công thương Việt Nam.

Với các hoạt động sai phạm trong qua trình cho vay như cho vay không có giấy phép kinh doanh, không có cơ sở kinh doanh, cho vay vượt mức phán quyết nhưng không thông qua Hội đồng tín dụng, cho vay không thẩm định khách hàng,…Ngân hàng công thương Long Thành đã cho chị Hồ Thị Yến Vy và người thân quen của chị Vy vay gần 55 tỷ đồng (22 hợp đồng tín dụng), cho anh Lê Thanh Mão và người thân quen của Mão vay gần 18 tỷ đồng (10 hợp đồng tín dụng), Vũ Thị Hoa và người thân quen của Hoa vay gần 4 tỷ đồng (7 hợp đồng tín dụng). Tổng số tiền cho khách hàng vay sai quy định pháp luật là gần 77 tỷ đồng.

Chế định bồi thẩm đoàn tại các nước trên thế giới

Chế định bồi thẩm đoàn tại các nước trên thế giới

(PLO)- Chế định bồi thẩm đoàn được sử dụng ở các nước áp dụng mô hình tố tụng tranh tụng như Mỹ, Anh, Úc...; Singapore, Ấn Độ và Malaysia là ba nước châu Á thuộc hệ thống thông luật nhưng đã từ bỏ chế định bồi thẩm đoàn vì lo ngại sự thiên vị.
Có nên áp dụng chế định 'bồi thẩm đoàn'?

Có nên áp dụng chế định 'bồi thẩm đoàn'?

(PLO)- Những hạn chế, vướng mắc của chế định hội thẩm nhân dân đặt ra vấn đề về việc cần nghiên cứu, sửa đổi về hoàn thiện cơ chế xét xử của tòa án hiện nay.