Hoãn phiên tòa xét xử "đinh tặc" Nguyễn Thế Công

Hoãn phiên tòa xét xử "đinh tặc" Nguyễn Thế Công ảnh 1

Công tại phiên tòa sáng 16-6 - Ảnh: Anh Thoa

Theo cáo trạng, Nguyễn Thế Công làm nghề sửa xe gắn máy tại phường An Thạnh (thị xã Thuận An, Bình Dương) từ tháng 1-2011. Để có nhiều tiền thu nhập trong việc sửa xe, từ ngày 16-1-2011, Công nảy sinh ý định cắt miếng kim loại nhọn rải trên quốc lộ 13 để “bẫy” người đi đường.

Để thực hiện ý định này, Công mua kẽm của những người mua bán ve chai rồi dùng kéo cắt thành những mảnh nhỏ hình thoi, hình tam giác rải trên đại lộ Bình Dương. Mỗi ngày Công thường đi rải đinh hai lần, lần thứ nhất vào lúc 7g sáng, lần thứ hai vào lúc 11g trưa.

Mỗi miếng vá Công lấy của khách 7.000 đồng, thay ruột 50.000 đồng (trong khi đó mỗi ruột xe Công mua với giá 29.000 đồng).

Lợi dụng những ngày Tết Nguyên đán Công đã rải đinh để “bẫy” người đi chơi lễ.

Đến khoảng 11g30 ngày 7-2-2011, Nguyễn Thế Công chạy xe gắn máy mang theo hàng chục miếng kim loại hình thoi, hình tam giác đi từ tiệm sửa xe hướng từ Bình Dương về TP.HCM để rải đinh. Khi Công đang rải đinh thì bị Đội phòng chống tội phạm Phú Hòa bắt quả tang.

Xét người và phương tiện của Công, cơ quan điều tra đã thu giữ 158 miếng kim loại hình thoi và hình tam giác. Kiểm tra tiệm sửa xe của Công, cơ quan điều tra còn thu giữ thêm 28 miếng kim loại, một cây kéo.

Chủ tọa phiên tòa Lưu Thị Mỹ Hương cho hay sẽ tiếp tục gửi giấy triệu tập đến những người liên quan để đảm bảo cho việc xét xử vào lần sau.

Theo ANH THOA (TTO)