Hoang báo tin cướp lên Facebook, cô gái bị phạt 12,5 triệu

Công an TP Bắc Ninh vừa xử phạt hành chính đối với một trường hợp đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội Facebook.

Hoang báo tin cướp lên Facebook, cô gái bị  phạt 12,5 triệu ảnh 1
Tài khoản Facebook Trang Bella đăng tải thông tin không đúng sự thật

Theo đó, cuối tháng 7-2019, Công an TP Bắc Ninh phát hiện hai tài khoản Facebook mang tên "VẺ ĐẸP KINH BẮC - BẮC NINH" và "Trang Bella" đăng tải hình ảnh hai nam thanh niên cướp giật túi xách của một phụ nữ điều khiển xe máy cùng bài viết với nội dung "Vang danh thành phố đáng sống nhưng thời gian gần đây, TP Bắc Ninh đã xảy ra liên tục các vụ cướp giật gây phẫn nộ và hoang mang dự luận".

Bên cạnh đó, tài khoản "Trang Bella" còn đăng nội dung "Hoang mang thật sự. Ảnh luôn đây, biển 99 luôn đây, cướp giựt ngang nhiên luôn ạ".

Ngay sau đó, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, làm rõ nội dung trên. Kết quả cho thấy hình ảnh hai nam thanh niên điều khiển xe máy cướp giật túi xách của người phụ nữ trong hình ảnh mà Facebook "Trang Bella" đã đăng tải là vụ cướp giật tài sản xảy ra từ tháng 2-2019 tại địa bàn TP.HCM.

Cùng với đó, công an cũng làm rõ chủ tài khoản Facebook "Trang Bella" là NTHT (29 tuổi, trú tại TP Bắc Ninh). Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, T. khai nhận đã copy ảnh trên mạng và thêm nội dung không đúng lên Facebook cá nhân "Trang Bella".

Công an TP Bắc Ninh cho rằng hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội của NTHT gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn TP, suy giảm uy tín của lực lượng công an trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Chính vì vậy, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với T. về hành vi đăng tải hình ảnh, nội dung sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến sinh hoạt của quần chúng nhân dân, quy định tại Nghị định 174/2013. Mức tiền phạt là 12,5 triệu đồng.