Hoảng hồn khi nữ sinh “phải lòng” thầy giáo

“Thầy ơi, em bị ung thư!”

Cách đây vài năm, khi về thăm một trường THCS thuộc huyện miền núi Nghệ An, cô tổng phụ trách ngôi trường này cho biết, câu chuyện nổi cộm nhất trong đời sống của trường hiện nay là chuyện nữ sinh tên Thủy lớp 8 “phải lòng” thầy Sơn, giáo viên dạy thể dục.

Nữ sinh có tình cảm với thầy cũng không phải là chuyện quá lạ thế nhưng trường hợp này lại trở nên nghiêm trọng khi cô học trò công khai “tấn công” người thầy đã có vợ và 2 con bằng cái cách mà không ai có thể hình dung nổi. “Tớ yêu thầy Sơn”, “bí mật” đó ai cũng biết vì Thủy tuyên bố với mọi người trong lớp. Đến giờ thể dục, Thủy luôn đứng một góc… để ngắm thầy.

Nhưng mỗi tuần chỉ có 2 tiết thể dục, quá ít cơ hội để gặp thầy, Thủy liền nắm lịch dạy của giáo viên này ở các lớp. Đến giờ đó là Thủy nghỉ học các môn khác ra sân thể dục quan sát thầy Sơn dạy. Thầy cô trong trường dùng các biện pháp từ khuyên nhủ nhưng bất thành. Thủy nghỉ tiết quá nhiều, thầy cô gọi phụ huynh lên làm việc thì ngay hôm sau nữ sinh này không đến lớp.

Cô học trò nhờ bạn gửi thầy cho thầy Sơn một bức thư bày tỏ tình cảm và thể hiện sự tuyệt vọng khi tiết lộ với thầy “Em bị ung thư, sẽ không còn sống được lâu” và yêu cầu thầy phải đến gặp mình… lần cuối. Đến lúc này mọi người mới hay, Thủy bị ảnh hưởng quá nặng từ phim Hàn. Nhưng mục đích của cô cũng thành công khi thầy Sơn cùng nhiều giáo viên trong trường phải đến nhà để thuyết phục Thủy quay lại lớp.

Để không ảnh hưởng đến cô học trò và cả mình, thầy giáo trên đã phải xin chuyển công tác đến một trường khác.

Nữ sinh bạo dạn, thầy… hết hồn

Các thầy giáo trẻ dạy ở phổ thông, tính về tuổi nhiều thầy chỉ lớn hơn trò 4 - 5 tuổi, cùng với sự ngưỡng mộ, quý mến các nữ sinh rất dễ “phải lòng” thầy. Nhiều em giữ bí mật đó cho riêng mình thì chuyện sẽ không có gì nhưng thực tế hiện nay, không ít nữ sinh lại rất liều lĩnh trong việc thể hiện tình cảm, kể cả đối phương là thầy giáo. Chính sự liều lĩnh trong cách thể hiện đó đẩy không ít thầy giáo vào tình huống dở khóc dở cười.

Hoảng hồn khi nữ sinh “phải lòng” thầy giáo ảnh 1
Học sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực (Gò Vấp, TPHCM)
trong buổi tham gia một chương trình tư vấn học đường (Ảnh: Hoài Nam).

Thầy giáo trẻ với chuyên môn giỏi, lại rất nhiều tài lẻ nên không khó hiểu khi thầy M, giáo viên dạy Vật Lý một trường THPT tại TP.HCM được rất nhiều nữ sinh yêu quý.

Các em thường bộc lộ tình cảm bằng cách nhắn tin, gọi điện, lấy cớ hỏi bài để tạo mọi cơ hội gặp thầy. Thầy đã có bạn gái, lại biết được giới hạn thầy trò nên thầy M luôn khéo léo không cho các em cơ hội gặp riêng mình để các em thấy mọi cuộc trao đổi nói chuyện chỉ là việc học và sinh hoạt.

Thế nhưng, thầy M cũng đã gặp nhiều phen… rụng tim khi tình cảm của học trò giành cho thầy quá mãnh liệt và tình mọi cách để bộc lộ. Bị cô nữ sinh lớp 11 liên tục nhắn tin gọi điện, thầy M đã “cảnh cáo” đừng làm phiền thầy nhưng cô gái vẫn không bỏ cuộc. Sau đó, để thể hiện thái độ dứt khoát của mình, bất kể cô học trò nhắn tin, gọi điện vìlý do gì, thầy M không trả lời lại.

Không gặp được qua điện thoại, cô nữ sinh… tìm đến tận phòng thầy M, ký túc xá dành cho giáo viên ngay trong trường. Mỗi lúc như vậy, thầy M tức tốc ôm cặp sách lên lớp rồi nói cô nữ sinh: “Em có gì thắc mắc lên phòng làm việc gặp thầy, thầy trả lời” vì sợ… bị gặp riêng.

Thế mà có hôm, mới hơn 5 giờ sáng, thầy đang ngủ đã nghe tiếng cô nữ sinh gõ của: "Anh M ơi, cho em hỏi". Thầy M toát cả mồ hôi. Nhỡ ai thấy cô nữ sinh đứng trước phòng mình lúc tinh mơ thế này thì biết giải thích thế nào? Cũng may thầy kịp định thần, gọi điện cho một đồng nghiệp ở phòng bên cạnh sang “giải cứu” mới dám mở cửa phòng.

Từ hôm đó, cô nữ sinh nhìn thầy dạy Vật lý với ánh mắt đầy lửa. Còn ông thầy chỉ mong cô nản… mà bỏ cuộc. “Việc bị học trò yêu rất khó xử cho thầy bởi ở tuổi này kiểu nào các em cũng suy luận được. Mình nhiệt tình như bao trò khác thì bị hiểu lầm ngay, mà né tránh thì có em nghĩ thầy… cũng thích mình nên ngại”, thầy M thở dài.

Thầy Cao Hữu Tài, giáo viên thể dục trường chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM cho biết mình cũng nhiều lần gặp phải cảnh nữ sinh tỏ tình. Hầu hết là các em nhắn tin, có em gọi thầy là... anh nhưng thầy không khó để lái sang chuyện khác.

Nhưng có lần, có nữ sinh rủ mấy người bạn mời thầy đi uống nước rồi thẳng thừng mà nghĩ lại giờ thầy vẫn hoảng: “Em yêu thầy từ lâu rồi. Thầy có yêu em không?”.

Kìm cơn run, thầy Tài rất nhanh lấy lại bình tĩnh xem như em ấy đang thể hiện tình cảm thầy và trò, nói lại rằng mình yêu tất cả các học sinh, trong đó có cả cô nữ sinh này. Cô nữ sinh hiểu ra, hết “quấy” thầy và cũng không bị xấu hổ nhờ câu trả lời thông minh của thầy.

Theo Hoài Nam ( Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.