Học bổng ĐH, CĐ, trung cấp và sau ĐH tại Nhật

Bộ GD&ĐT sẽ sơ tuyển để chọn không quá 70 ứng viên sau ĐH giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp).

Đối với học bổng ĐH, CĐ (khối ngành kỹ thuật) và trung cấp chuyên nghiệp, Bộ GD&ĐT sẽ sơ tuyển để chọn không quá 30 ứng viên dự tuyển học bổng ĐH (khối ngành kỹ thuật và xã hội, mỗi khối khoảng 15 người), 10 ứng viên dự tuyển học bổng CĐ và một vài ứng viên dự tuyển học bổng trung cấp chuyên nghiệp để giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp).

Hồ sơ dự tuyển phải làm bằng tiếng Việt và hồ sơ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Toàn bộ hồ sơ gửi về Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài, 21 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 20-5. Hồ sơ được coi là hợp lệ nếu nộp đầy đủ dạng trực tuyến và giấy. Thông tin chi tiết học bổng xem tại http://www.moet.gov.vn/?page=1.3&view=4097.

Q.DŨNG

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.