Học bổng ĐH, CĐ, trung cấp và sau ĐH tại Nhật

Bộ GD&ĐT sẽ sơ tuyển để chọn không quá 70 ứng viên sau ĐH giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp).

Đối với học bổng ĐH, CĐ (khối ngành kỹ thuật) và trung cấp chuyên nghiệp, Bộ GD&ĐT sẽ sơ tuyển để chọn không quá 30 ứng viên dự tuyển học bổng ĐH (khối ngành kỹ thuật và xã hội, mỗi khối khoảng 15 người), 10 ứng viên dự tuyển học bổng CĐ và một vài ứng viên dự tuyển học bổng trung cấp chuyên nghiệp để giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp).

Hồ sơ dự tuyển phải làm bằng tiếng Việt và hồ sơ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Toàn bộ hồ sơ gửi về Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài, 21 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 20-5. Hồ sơ được coi là hợp lệ nếu nộp đầy đủ dạng trực tuyến và giấy. Thông tin chi tiết học bổng xem tại http://www.moet.gov.vn/?page=1.3&view=4097.

Q.DŨNG

'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.