Học bổng Lý Quang Diệu

Mỗi học bổng trị giá 100.000 USD (tương đương 2 tỉ đồng), cung cấp cơ hội đặc biệt cho các học viên một kỳ học tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu và một kỳ học tại ĐH Harvard hoặc ĐH Columbia (Mỹ), đồng thời giao lưu và xây dựng mạng lưới với các đối tác ở châu Á. Ngoài ra, các học viên còn được tham gia một khóa thực tập năm tuần tại một cơ quan chính phủ của Singapore. Hạn cuối nộp hồ sơ vào ngày 30-6. Thông tin chi tiết xem tại website: www.lkyspp.nus.edu.sg; email: lkysppmpm@nus.edu.sg; điện thoại: +65 6516 6134.

Q.DŨNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.