Học sinh lớp 3 chết đuối khi đi tắm sông

Người nhà nạn nhân cho biết, sáng 7/5, 3 cậu bé cùng lớp đã ra sông Hà Cối tắm. Do không biết bơi nên 2 em gặp nạn, học sinh còn lại hoảng sợ chạy về báo gia đình. Sau hơn 3 giờ tìm kiếm, khoảng 10h30, thi thể hai nạn nhân được tìm thấy.

Học sinh lớp 3 chết đuối khi đi tắm sông ảnh 1

Đoạn sông Hà Cối nơi hai em nhỏ chết đuối.

Cô Vũ Minh Nguyệt, Hiệu phó Tiểu học Quảng Chính cho biết, khi trường đang chào cờ đầu tuần thì nhận được điện thoại của một số phụ huynh báo tin hai học sinh chết đuối. Cả 3 em đều học buổi chiều nên buổi sáng không phải đến trường.

Theo cô Nguyệt, đoạn sông này cách trường không xa và học sinh thường xuyên được nhắc nhở không ra sông chơi. Vài ngày qua, đoạn nắn trên thượng nguồn xả nước khiến nước sông dâng cao, đục ngầu và đã xảy ra sự việc đáng tiếc.

Người dân sống gần đây cho biết, do thiếu sân chơi nên trẻ em thường ra sông vùng vẫy và mùa hè năm nào cũng có vài trẻ em chết đuối khi đi tắm.

Trước đó, hôm 27/4, bốn học sinh lớp 7 ở Thanh Oai (Hà Nội) rủ nhau ra hồ nằm cách xa khu dân cư để tắm. Khi hai học sinh bị đuối nước, không có ai ra cứu kịp thời. Chỉ đến khi hai em còn lại chạy về báo, gia đình mới huy động thợ lặn tìm xác con. Hơn 2 giờ sau khi tai nạn xảy ra, xác hai em mới được tìm thấy.

Theo Bình Minh (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.