Học sinh vác dao chém thầy giáo ngay trong lớp học

Ngày 12/1, tin từ Công an thị trấn Di Linh (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) cho hay, cơ quan này đang phối hợp với trường THPT Phan Bội Châu (đóng trên địa bàn) để xử lí, kỷ luật về hành vi vi phạm của Đỗ Thế Hòa (học sinh lớp 12B7, trường Phan Bội Châu).

Trước đó, vào trưa 9/1, do không học bài và nghỉ học 2 ngày không phép nên Hòa đã bị thầy Bùi Văn Toàn (giáo viên chủ nhiệm lớp 12B7) đề nghị mời phụ huynh lên trao đổi về quá trình học tập của Hòa.

Khi phụ huynh và thầy Toàn đang làm việc thì Hòa bỏ về nhà thủ một con dao (dài khoảng 35cm, một phần sống có hình răng cưa) đến thẳng lớp học mai phục thầy Toàn. Khi thầy này cùng một giáo viên khác đang đi ngoài hành lang để vào lớp thì bất ngờ Hòa rút dao lao vào chém.

Do cảnh giác kịp thời nên thầy Toàn bỏ chạy được vào trong lớp. Tuy nhiên Hòa vẫn cố gắng đuổi theo truy sát. Hòa vung dao lên chém thì thầy Toàn vội đưa cặp lên đỡ nên tránh được nhát dao chí mạng. Chiếc cặp đựng giáo án của thầy Toàn bị rách một đường dài.

Ngay sau đó, phụ huynh của Hòa và một số học sinh khác kịp thời chạy đến can ngăn, ôm Hòa lại giải thoát cho thầy Toàn.

Việc Hòa dùng dao truy sát giáo viên chủ nhiệm ngay trong lớp khiến không ít thầy cô hoang mang lo lắng về cách hành xử quá côn đồ của một bộ phận học sinh.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Theo Thế Phong (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.