Hội Chữ thập đỏ TP.HCM vận động chăm lo Tết hơn 7,2 tỉ đồng

Ngày 18-1, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã tổ chức chương trình Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và dịch bệnh COVID-19 năm 2022.

Chương trình năm nay mang thông điệp “Nghĩa tình mùa xuân” mừng xuân, mừng Đảng năm 2022, chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tiến tới Đại hội Hội Chữ thập đỏ TP.HCM lần thứ VII (nhiệm kỳ 2022-2027).

Hội Chữ thập đỏ TP.HCM vận động chăm lo Tết hơn 7,2 tỉ đồng ảnh 1
Gian hàng 0 đồng giúp người gặp khó khăn ấm lòng. Ảnh: HL

Chương trình được tổ chức tại Khu Di tích lịch sử văn hóa Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt (quận Bình Thạnh) từ ngày 18-1 đến 19-1 với nhiều hoạt động như “Gian hàng 0 đồng”, trao tặng quà Tết đến những hoàn cảnh khó khăn; các gian hàng gây quỹ nhân đạo trong dịp Tết; hoạt động tư vấn chăm sóc sức khỏe ngày Tết; trao quà Tết cho 150 em học sinh mồ côi do ảnh hưởng dịch COVID-19...

Ngoài ra, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ TP.HCM phối hợp cùng lãnh đạo địa phương, đơn vị và hội chữ thập đỏ các địa phương, đơn vị, các nhà hảo tâm tổ chức các đoàn thăm hỏi trực tiếp các hộ gia đình có người thân mất do dịch bệnh; trẻ mồ côi; bệnh nhân nghèo…

Hội Chữ thập đỏ TP.HCM vận động chăm lo Tết hơn 7,2 tỉ đồng ảnh 2
Chương trình trao tặng quà cho trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19. Ảnh: AT

Tham dự và phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa nhấn mạnh: Chương trình “Nghĩa tình mùa xuân” đã gắn kết với các phong trào thi đua chung của Thành phố và toàn hội. Qua đó tạo sự lan tỏa rộng lớn, lôi cuốn nhiều người tham gia, làm cho điều tốt, điều hay, được nhân rộng trên khắp thành phố mang tên Bác.

Bên cạnh đó, các hoạt động còn góp phần tôn vinh các giá trị nhân đạo, sự nhân ái, tình thương và trách nhiệm, hoạt động vì “nhân đạo - hòa bình - hữu nghị” góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Hội Chữ thập đỏ TP.HCM vận động chăm lo Tết hơn 7,2 tỉ đồng ảnh 3
Người dân được thăm khám sức khỏe miễn phí. Ảnh: HL

Tính đến ngày 10-1-2022, các cấp hội chữ thập đỏ đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và nhà hảo tâm… trao tặng hơn 5.500 suất quà Tết đến những người có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 7,2 tỷ đồng.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.