Hôm nay công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên

Ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng - Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết dự kiến chiều 3-7 hoặc chậm nhất là sáng 4-7 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên. Những thí sinh trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ nộp hồ sơ nhập học từ lúc có kết quả đến hết ngày 6-7.

Thí sinh có nhu cầu xin phúc khảo bài thi sẽ nộp đơn tại trường THCS đã học từ ngày 3 đến ngày 5-7. Kết quả điểm phúc khảo sẽ công bố vào ngày 13-7; ngày 16-7 sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 thường.

Q.VIỆT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.