Hôm nay mẹ ăn món gì?

Người ta quan tâm rất cụ thể, từ chuyện họ đi đâu, đi bằng gì, ăn ở đâu, ăn món gì, khen hay chê, nói câu gì, viết cái gì, mặc áo màu gì, chi bao nhiêu tiền…

Tóm lại là… tôi cũng tò mò. Mở báo ra là lướt mắt đến ngay chuyện siêu sao. Có điều, sau khi biết siêu sao ăn gì, tôi chợt thắc mắc một câu nghe chừng lãng xẹt: “Mẹ ở nhà hôm nay ăn gì?”.

Nói chung, khi đã tò mò và “lỡ” biết rõ một siêu sao hôm nay ăn món gì thì sau đó tuy muộn và xấu hổ, cũng nên gọi điện thoại để biết thêm hôm nay ở nhà mẹ mình ăn món gì.

Cảm ơn vì siêu sao “nhắc nhở”.

Có lẽ mẹ ở nhà không biết đến vụ siêu sao. Như vậy là rất tốt! Vì nếu mẹ biết, có thể mẹ sẽ đoán được lý do khiến con bất chợt gọi điện thoại hỏi mẹ ăn món gì. Nếu biết lý do, có lẽ mẹ sẽ không vui như mẹ đang vui. Mẹ vui vẻ hỏi cuối tuần này về nhà, con có muốn ăn thêm món chè đậu xanh không? Nhất định không phải vì chuyện siêu sao mà mẹ nấu chè. Khi nào điện thoại mẹ cũng hỏi như thế, với những món khác nhau.

Ngày mai, ngày kia, ngày nọ, khi cặp đôi Brangelina rời Việt Nam, không biết có siêu sao nào khác có thể giúp ta nhớ đến mẹ ta ăn món gì? Vậy thì sao không nhân dịp này mà cài đặt trong điện thoại một lời nhắc hằng ngày để nhắc nhở mình gọi điện thoại xem hôm nay “siêu sao mẹ” - người đóng vai trò đặc biệt trong đời ta hơn hẳn những ngôi sao kia - ăn gì hôm nay. Nên lắm chứ vì ta biết chỉ một thắc mắc nho nhỏ đó cũng khiến mẹ vui… ít nhất một ngày.

QUỲNH NHƯ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.