Hôm nay, tiếp tục xử vụ đưa người sang Trung Quốc bán thận

Các bị cáo Võ Đình Văn (ngụ TP.HCM), Lê Sơn Truyền (ngụ Tây Ninh), Quảng Đại Vàng (ngụ Ninh Thuận) và La Thị Thịnh (ngụ Bắc Giang) bị VKSND TP Cần Thơ truy tố về tội tổ chức người khác trốn đi nước ngoài. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn lại vì trong lúc HĐXX đang tiến hành phần xét hỏi thì bị cáo Vàng đổ gục rồi té nhào xuống đất, phải đi cấp cứu. Hôm nay (22-11), tòa tiếp tục xử lại.

Theo cáo trạng, năm 2008, Văn, Truyền đi bán thận ở Trung Quốc thì gặp Nghĩa và A Trang (chưa rõ họ tên đầy đủ và địa chỉ) và được “nhờ” về Việt Nam tìm người có nhu cầu bán thận. Mỗi trường hợp bán một quả thận được 10 triệu đồng. Từ năm 2008 đến khi bị bắt giữ vào tháng 2-2011, Văn và Truyền đã liên lạc với La Thị Thịnh (người được Nghĩa giao nhiệm vụ tổ chức đưa người sang biên giới) đưa 19 người đi Trung Quốc bán thận. Truyền dẫn ba người, trong đó có Vàng và sau đó chính Vàng đã giới thiệu cho Truyền một người. Còn Văn dẫn 16 người (trong số này Vàng giới thiệu bảy người). Qua các phi vụ, Thịnh thu lợi bất chính gần 6 triệu đồng; còn Văn, Truyền và Vàng được hơn 190 triệu đồng.

GIA TUỆ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phải rõ trách nhiệm để cán bộ tự tin dám nghĩ, dám làm

Phải rõ trách nhiệm để cán bộ tự tin dám nghĩ, dám làm

(PLO)-  "Chúng ta nói bảo vệ nhưng thực ra bảo vệ được bao nhiêu, bảo vệ được ai để đội ngũ cán bộ nhìn vào đó tự tin dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung. Phải rõ trách nhiệm trong xử lý kỷ luật, xử đúng người đúng việc, tâm phục khẩu phục”- bà Phạm Phương Thảo nói.