Hôm nay, TP.HCM khai mạc hội hoa xuân

Theo ông Trần Thế Kỷ, Phó Giám đốc Sở GTVT TP, năm nay hội hoa xuân có nhiều khu vực trưng bày, triển lãm hoa, chim cá kiểng (13 khu vực trưng bày), tiểu cảnh, đá nghệ thuật… trong và ngoài nước. Ở khu vực phục vụ lễ hội có các hoạt động sân khấu nghệ thuật, ca nhạc, đờn ca tài tử, khu vui chơi thiếu nhi… Ngoài ra còn có các gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng của ngành và quà lưu niệm cho du khách đến tham quan hội hoa xuân.

Hôm nay, TP.HCM khai mạc hội hoa xuân ảnh 1

 
Viên đá lạ có hình Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập được trưng bày tại hội hoa xuân. Ảnh: YÊN TRANG

Theo Sở GTVT TP, hội hoa xuân năm nay quy tụ hơn 3.000 hiện vật chất lượng, giá trị cao gồm hoa mai, kiểng cổ - bonsai, tiểu cảnh - non bộ, đá cảnh - cây khô, nông nghiệp công nghệ cao… Trong đó có nhiều bộ sưu tập mới lạ như lan rừng, sứ kép nhiều màu, cá biển lạ và nhiều loại kiểng, xương rồng lần đầu tiên được giới thiệu tại hội hoa xuân. Giá vé năm nay vẫn giữ như năm trước (20.000 đồng/vé/người, miễn phí trẻ dưới 12 tuổi).

Ngoài ra, TP.HCM cũng mở đồng loạt các chợ hoa tết tại Công viên 23-9 (quận 1), Công viên Gia Định (quận Gò Vấp), Công viên Lê Văn Tám.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Những đôi mắt tìm đẹp của 3 cha con họa sĩ

Những đôi mắt tìm đẹp của 3 cha con họa sĩ

(PLO)- Đôi bạn, Tập chiến đấu trong phố, Bác Hồ với thiếu nhi... đó là 3 trong 23 tác phẩm tiêu biểu của Họa sỹ Trịnh Thiệp đang được trưng bày tại triển lãm 'Họa sĩ Trịnh Thiệp khóa Kháng chiến 1950 - 1954 và các con Trịnh Việt - Trịnh Nam'.