Hơn 1.000 người kiểm tra bơi phòng, chống đuối nước

UBND TP.HCM đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019 cấp thành phố ở 24 quận/huyện nhằm tăng cường kiến thức, kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước ở trẻ em và trong cộng đồng.  Đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh, từng bước giảm tai nạn đuối nước.

Hơn 1.000 người kiểm tra bơi phòng, chống đuối nước  ảnh 1
Đội tuyển bơi người cao tuổi TP.HCM vào vị trí xuất phát. Ảnh: THỦY TRÚC

Ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao TP.HCM, nhấn mạnh: "Để đuối nước không còn là nỗi đau của các gia đình và xã hội, cần tăng cường việc phổ cập bơi cũng như các kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước ở trẻ em và cộng đồng".

Hơn 1.000 người kiểm tra bơi phòng, chống đuối nước  ảnh 2
Phần kiểm tra bơi phổ thông của các học sinh trường chuyên biệt Tuổi Ngọc (quận Bình Thạnh). Ảnh: THỦY TRÚC

Cũng theo ông Nhân, để thực hiện có hiệu quả vấn đề trên, các sở, ban ngành cần quan tâm phát triển môn bơi, coi đây là phương tiện hữu hiệu nhằm phát triển thể lực, tầm vóc và phòng chống đuối nước. Các địa phương cần quan tâm bố trí kinh phí triển khai chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước. Cạnh đó cần cải thiện cơ sở vật chất, xây dựng hồ bơi tại các xã, phường, thị trấn, trường học.

Hơn 1.000 người kiểm tra bơi phòng, chống đuối nước  ảnh 3
Phần kiểm tra bơi phổ thông của lực lượng vũ trang TP.HCM. Ảnh: THỦY TRÚC

Cũng tại lễ phát động đã diễn ra các đợt bơi hưởng ứng của các đội tuyển trên địa bàn TP với nhiều đối tượng như người cao tuổi, thiếu nhi, người khuyết tật... Cạnh đó là tổ chức kiểm tra bơi phổ thông, trao giấy chứng nhận cho các đơn vị, cơ quan và cá nhân tham gia.

Lễ phát động đã thu hút gần 1.900 lượt người tham gia, trong đó hơn 1.000 lượt đăng ký kiểm tra bơi. 

Báo động học sinh đuối nước thương tâm
Báo động học sinh đuối nước thương tâm

(PL)- Biết bơi, biết các kỹ năng phòng, chống đuối nước là sự cần thiết để mỗi người vượt qua hiểm họa, nguy cơ đe dọa tính mạng của bản thân mình và có thể cứu mạng người khác.

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.