Hơn 1,7 tỉ đồng tham nhũng, thu hồi được... 800.000đồng

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Duy Quốc - Phó Cục trưởng Cục THA Dân sự TP Cần Thơ, cho biết có tám vụ phải giải quyết liên quan đến thi hành các khoản thu tiền, tài sản trong các vụ án tham nhũng với số tiền hơn 1,7 tỉ đồng, đã thu hồi được 800.000 đồng (chiếm 0,45%). Trong tám vụ có sáu vụ năm trước chuyển sang, hai vụ mới thụ lý.

Hơn 1,7 tỉ đồng tham nhũng, thu hồi được... 800.000đồng ảnh 1
Ông Nguyễn Viết Xuân thông tin một số vụ việc liên quan đến thi hành án dân sự đối với án tham nhũng chiều 11-4. Ảnh: N.NAM

Báo chí thắc mắc tại sao số tiền phải thu hồi lớn vậy mà số đã thu được chỉ có 800.000 đồng? Ông Nguyễn Viết Xuân -Cục trưởng Cục THA Dân sự TP, cho biết trong số tám vụ nêu trên thì hết sáu vụ nhận hối lộ thuộc vụ án Tân Trường Sanh (án có hiệu lực từ năm 1999, do Cục THA Dân sự TP.HCM ủy thác). Theo đó, sáu người này đều là nhân viên, qua xác minh hiện THA xếp sáu vụ này thuộc diện chưa có điều kiện thi hành (số tiền còn lại gần 1,4 tỉ đồng).               

Hai vụ mới thụ lý tại TP Cần Thơ là vụ Nguyễn Hữu Minh (nguyên cán bộ phòng LĐ-TB&XH huyện Vĩnh Thạnh), Trần Tuấn Kiệt (nguyên cán bộ xóa đói giảm nghèo xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh) bị phạt tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ (cấp sai thẻ BHYT hộ nghèo cho 449 trường hợp, làm thiệt hại ngân sách hơn 200 triệu đồng, thiệt hại quỹ BHXH gần 69 triệu đồng). Hai người này mới nộp được 800.000 đồng là tiền án phí hình sự sơ thẩm và phúc thẩm, số tiền vi phạm vẫn chưa khắc phục được.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

(PLO)-Từ những vướng mắc, kiến nghị của tỉnh Gia Lai, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành nhanh chóng vào cuộc giải quyết sớm, nổi bật là các đề nghị làm đường cao tốc Pleiku – Quy Nhơn, chuyển đổi hơn 4.700 ha đất rừng thủy lợi Ia Mơ.