Hơn 100 người 'đi bão' ăn mừng chiến thắng bị CSGT TP.HCM xử phạt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- CSGT TP.HCM đã xử lý 133 trường hợp vi phạm, tạm giữ 115 phương tiện lợi dụng chiến thắng của U23 Việt Nam để 'đi bão', gây rối trật tự, vi phạm giao thông.

Video: Hơn 100 người 'đi bão' ăn mừng chiến thắng bị CSGT TP.HCM xử phạt

Thông tin từ Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM, tối qua (22-5), sau khi đội tuyển U23 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31, Phòng PC08 đã tung lực lượng vừa đảm bảo trật tự giao thông để người dân ăn mừng chiến thắng, vừa kiên quyết xử lý các trường hợp lợi dụng để gây rối trật tự, vi phạm giao thông.

Hơn 100 người 'đi bão' ăn mừng chiến thắng bị CSGT TP.HCM xử phạt ảnh 1

CSGT TP.HCM điều tiết để người dân được ăn mừng chiến thắng, tối 22-5. Ảnh: MINH VƯƠNG

Qua đó, CSGT đã xử lý 133 trường hợp vi phạm, tạm giữ 115 phương tiện (gồm 108 xe máy, sáu xe ba bánh và một xe ô tô).

Trong đó, chủ yếu là vi phạm nồng độ cồn, chở quá hai người trở lên, không đội mũ bảo hiểm, đi vào đường cấm, lưu thông thành đoàn, không có bộ phận giảm thanh… Ngoài ra còn xử lý các xe ô tô bán tải chở người trên thùng xe và các lỗi vi phạm của xe ba gác.

Hơn 100 người 'đi bão' ăn mừng chiến thắng bị CSGT TP.HCM xử phạt ảnh 2

CSGT Bến Thành xử lý cả trăm người vi phạm đến tận rạng sáng 23-5. Ảnh: MINH VƯƠNG

Đại diện Phòng PC08 khẳng định PC08 đã huy động từ 70-100% lực lượng, cùng phối hợp với cảnh sát hình sự, cơ động, trật tự, công an quận, huyện… cùng giữ gìn trật tự giao thông trước, trong và sau trận chung kết SEA Games 31.

Ngay từ trước trận đấu, mỗi đội, trạm đã lập một tuần tra kiểm soát để nắm tình hình, đặc biệt lưu ý những địa điểm phức tạp có các quán cà phê, tụ điểm xem bóng đá.

Hơn 100 người 'đi bão' ăn mừng chiến thắng bị CSGT TP.HCM xử phạt ảnh 3

Nhiều thanh thiếu niên cố tình 'đi bão', vi phạm luật giao thông đã bị xử lý. Ảnh: MINH VƯƠNG

Sau đó, trong thời gian diễn ra trận đấu, các đơn vị đã phân luồng từ xa, điều hòa giao thông, kiên quyết không cho các tốp cổ động viên tập trung quá đông, di chuyển vào khu vực trung tâm TP gây mất trật tự công cộng.

Sau khi kết thúc trận đấu, lực lượng chức năng tăng cường tại những khu vực, địa bàn có tình hình phức tạp, điểm nóng về trật tự giao thông. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ kiên quyết xử lý nghiêm những người quá khích, lợi dụng việc cổ động để gây mất trật tự công cộng, tụ tập đua xe trái phép.

Hơn 100 người 'đi bão' ăn mừng chiến thắng bị CSGT TP.HCM xử phạt ảnh 4

CSGT TP.HCM đã niêm phong, tạm giữ hơn 100 xe máy vi phạm sau trận chung kết. Ảnh: MINH VƯƠNG

“Phương châm là xử lý nhanh gọn, dứt điểm, không xử lý tại hiện trường để không tạo điểm nóng; khi tiếp cận được người vi phạm thì đưa ngay về các địa điểm tiếp nhận gần nhất để bàn giao, lập biên bản xử lý theo quy định.” – Phòng PC08 thông tin.