Hơn 1.000 gia đình ở Philippines phải sơ tán vì lũ lụt

Hơn 1.000 gia đình ở Philippines phải sơ tán vì lũ lụt ảnh 1
Người dân Philippines sơ tán do lũ lụt. (Nguồn: Getty images)
Giám đốc điều hành Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu nguy cơ thảm họa Quốc gia (NDRRMC) Philippines, ông Benito Ramos cho biết các đợt lũ lụt đi kèm các trận mưa lớn xảy ra tại các tỉnh Claveria và Sta. Praxedes liên tiếp trong mấy ngày gần đây. Tại huyện Claveria, có tới 31 trong tổng số 41 ngôi làng bị nhấn chìm trong nước lũ, khiến 877 hộ gia đình phải sơ tán. Trong khi đó, tại huyện Sta. Praxedes, nước lũ cũng nhấn chìm 10 ngôi làng và khiến 338 hộ gia đình phải tìm nơi trú ẩn. Ông Ramos cho biết thêm tình trạng xói mòn, sạt lở cũng xảy ra tại một số huyện khác như Bacsay và Cataroan Norte, tàn phá hoàn toàn khoảng 2ha lứa nước và 22,5ha hoa màu. NDRRMC đang tiến hành công tác đối phó với lũ lụt và hỗ trợ các gia đình thiệt hại nặng trong địa bàn. Năm ngoái, trận bão Washi cũng đã gây ra hiện tượng lũ lụt, tàn phá nghiêm trọng hai thành phố tại miền Nam Philippines như “những đợt sóng thần," cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người và gần 30.000 ngôi nhà bị phá hủy.
Theo Thạch Thảo (Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.