Hơn 20% dân số toàn cầu tham gia mạng xã hội

Đây là kết quả nghiên cứu do hãng điều tra eMarketer công bố ngày 20/11.

Nghiên cứu cho biết con số trên tăng 14,2% so với năm 2012 đồng thời dự báo số người tham gia các mạng xã hội sẽ còn tiếp tục tăng mạnh, có thể lên tới 2,33 tỷ người vào năm 2017.

Báo cáo của eMarketer thống kê các dữ liệu từ các cơ quan điều tra, cơ quan chính phủ, hãng truyền thông và báo cáo các công ty.

Hà Lan là quốc gia có số người sử dụng mạng xã hội cao nhất trong năm nay với 63,5% dân số. Đứng thứ hai là Na Uy với 63,3%, theo sau lần lượt là Thụy Điển (56,4%), Hàn Quốc (54,4%), Đan Mạch (53,3%), Mỹ (51,7%) và Phần Lan (51,3%). Một số nước khác có số lượng người đăng nhập vào mạng xã hội lớn bao gồm Canada (51,2%) và Anh (50,2%).

Hơn 20% dân số toàn cầu tham gia mạng xã hội ảnh 1

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Cũng theo nghiên cứu mới nhất này, số người tham gia mạng xã hội tăng nhanh nhất trong năm nay là ở Ấn Độ với tốc độ tăng 37,7%/năm, mặc dù số người dân sử dụng mạng xã hội ở quốc gia châu Á này là hết sức khiêm tốn - chiếm 7,7% dân số. Hai nước khác là Indonesia và Mexico cũng có tốc độ tăng nhanh lần lượt ở mức 28,7% và 21,1%. Cả ba quốc gia này đều là thị trường lớn của Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện có hơn 1 tỷ thành viên. Với lượng dân số đông đảo và tốc độ tăng trưởng khả quan, eMarketer dự báo Ấn Độ sẽ trở thành quốc gia có số người dùng Facebook đông nhất thế giới vào năm 2016, đánh bại Mỹ với khoảng 146,8 triệu tài khoản hiện nay./.

 (Nguồn: blog.socialmaximizer.com/VN+)

Chiếc nón bảo hiểm, quả bóng độc nhất vô nhị của cụ ông U80 ở Bình Dương

Chiếc nón bảo hiểm, quả bóng độc nhất vô nhị của cụ ông U80 ở Bình Dương

(PLO)-  Bằng tình yêu mãnh liệt với bóng đá nước nhà, ông Bùi Quang Minh (ngụ tỉnh Bình Dương) đã tạc tượng chân dung Huấn luyện viên Park Hang-seo, Bầu Đức cùng các cầu thủ Việt Nam,… trên một quả bóng khổng lồ, như một lời cảm ơn gửi đến những người đã cống hiến hết mình vì nền bóng đá Việt Nam.