Hơn 840 tỉ đồng xây nhà máy sản xuất thuốc

Đặc biệt, đây là nhà máy dược phẩm đạt tiêu chuẩn PICs-GMP (công ước về thanh tra dược và chương trình hợp tác thanh tra trong lĩnh vực thực hành tốt sản xuất thuốc). Trên cơ sở đó, UIP mong muốn nâng cao chất lượng các sản phẩm nội địa bằng những dược phẩm chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe đạt chuẩn quốc tế. Theo kế hoạch, 80% sản phẩm sản xuất ra sẽ phục vụ cho nhu cầu trong nước, phần còn lại sẽ xuất khẩu.

Dự kiến trong 10 năm tới, doanh thu nhà máy có thể đạt mức khoảng 6.300 tỉ đồng (300 triệu USD). Tại buổi khánh thành, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao bằng khen cho UIP vì có những đóng góp hiệu quả trong công tác phục vụ sức khỏe nhân dân.

NGỌC CHÂU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngừng lãng phí thức ăn và tiết kiệm nước sạch

Ngừng lãng phí thức ăn và tiết kiệm nước sạch

(PLO)- Tình trạng lãng phí thức ăn và nước sạch đang là vấn nạn được thế giới quan tâm bởi lượng thức ăn lãng phí hằng năm đáng ra có thể giải quyết được nạn đói, hơn nữa lãng phí thực phẩm một trong những nguyên nhân gây phát thải khí nhà kính.
BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

(PLO)- Tại hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững” vừa tổ chức ở Bình Dương, ông Jinwoo Song - TGĐ của ứng dụng BAEMIN đã đưa ra đánh giá về thị trường giao đồ ăn trực tuyến và hướng phát triển của BAEMIN trong thời gian tới.