Hong Kong: Đi xem pháo hoa bị đắm tàu

Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc đã chỉ đạo cho cơ quan cứu nạn đường biển và các tỉnh có liên quan hợp tác với Hong Kong trong công tác cứu nạn. Tỉnh Quảng Đông điều bốn tàu trợ giúp.

Theo báo South China Morning Post (Hong Kong), tai nạn xảy ra lúc 8 giờ 30 tối 1-10 (giờ địa phương). Công ty Điện lực Hong Kong thuê tàu Lamma IV mang biển số A9153 chở 124 nhân viên và gia đình đi từ đảo Lamma đến cảng Victoria xem pháo hoa mừng Quốc khánh Trung Quốc.

10 phút sau khi xuất bến, tàu bị một chiếc tàu chở khách của Công ty Hong Kong & Kowloon Ferry Holdings tông vào bên hông. Hàng chục người rơi ngay xuống nước. Tàu chìm chỉ trong vài phút. Tàu gây tai nạn chỉ bị hư hại. Công ty Điện lực Hong Kong cho biết dường như tàu này tiếp tục hành trình chứ không dừng lại cứu người.

Hong Kong: Đi xem pháo hoa bị đắm tàu ảnh 1

Tàu chở nhân viên Công ty Điện lực Hong Kong chìm đêm 1-10. Ảnh: REUTERS

Theo thông báo từ trang web của chính quyền đặc khu Hong Kong, đã có 37 người chết trong tai nạn đắm tàu gần đảo Lamma (Hong Kong). 28 người chết tại chỗ. Hơn 100 người được đưa đến bệnh viện, trong đó có chín người bị thương nặng. Đây là thảm họa gây thương vong nặng nề nhất Hong Kong từ sau vụ cháy tòa nhà thương mại năm 1996 làm 40 người chết.

Chính quyền Hong Kong đã triển khai 28 tàu thuyền, hai máy bay trực thăng, 20 xe cứu thương cùng toàn bộ nhân viên cứu hộ quần thảo tại hiện trường suốt đêm 1-10 để tìm kiếm người sống sót. Công tác cứu hộ vẫn tiếp tục. Ngày 2-10, sáu người phụ trách tàu và phà đã bị bắt. Nguyên nhân tai nạn chưa rõ.

THIÊN ÂN – TNL

Ông Pak Jong-chon, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, kiểm tra một hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên nói việc chống dịch có 'kết quả tốt'

(PLO)- Khẳng định đang đạt được kết quả tốt trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Triều Tiên nhấn mạnh vẫn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất nông nghiệp và các ngành công nghiệp chủ chốt.