Huyền thoại đấm bốc Joe Frazier tạ thế ở tuổi 67

Huyền thoại đấm bốc Joe Frazier tạ thế ở tuổi 67 ảnh 1

Huyền thoại Joe Frazier. (Nguồn: Reuters)

Cách đây ít ngày, ông bầu của nhà cựu vô địch 67 tuổi cho biết Frazier đã được chẩn đoán ung thư gan ở giai đoạn cuối và gia đình đã chuẩn bị sẵn tâm lý chia tay vĩnh viễn với ông.

Trong sự nghiệp của mình, Joe Frazier đãnh giành được huy chương vàng cho tại Olympic 1964, và kế tiếp là chuỗi ngày dài đầy danh vọng trong sự nghiệp thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp.

Kỳ tích lớn nhất của huyền thoại này, đó là việc ông trở thành người đầu tiên đánh gục Muhammad Ali - huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử quyền Anh thế giới, vào năm 1971 trong trận được gọi là "Trận Đấu của Thế Kỷ."

Huyền thoại đấm bốc Joe Frazier tạ thế ở tuổi 67 ảnh 2

Joe Frazier hạ gục Muhammad Ali trong Trận đấu thế kỷ năm 1971 (Nguồn: AP)

Sau đó ông đã hai lần tái đấu với Ali nhưng đều thất bại, trong đó có trận nổi tiếng ở Philippines năm 1975 được mệnh danh là "Thrilla in Minila."

Frazier treo găng năm 1976 với thành tích 32 thắng, 4 bại và 1 hòa đồng thời được lưu danh ở ngôi nhà của những huyền thoại, như là một trong những võ sĩ quyền Anh xuất sắc nhất trong lịch sử./.

Theo Huy Anh (Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bảo Đức và “bàn thắng đẹp” cho tương lai

Bảo Đức và “bàn thắng đẹp” cho tương lai

(PLO)- Một buổi chiều tại Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng (Gia Lai), bóng đá Việt Nam ghi nhận một khoảnh khắc rất đẹp, như “bàn thắng” quý cho hành trang tương lai của cầu thủ trẻ Bảo Đức.