Iceland bác bỏ ý định mua đất của tỷ phú Trung Quốc

Theo tờ "Thời báo Tài chính", Bộ trưởng Bộ Nội vụ  Iceland Ogmundur Jónasson ngày 25/11/2011 đã bác bỏ ý định mua đất của nhà tỷ phú Trung Quốc Hoàng Nộ Ba với lý do kế hoạch đó vi phạm các qui định về đầu tư của các nhóm không nằm trong Liên minh Châu Âu (EU). Ông Jónasson trước đó đã cảnh báo về việc Trung Quốc đang tiến hành mua đất ở nhiều nơi trên thế giới.

Iceland bác bỏ ý định mua đất của tỷ phú Trung Quốc ảnh 1

Ông Hoàng Nộ Ba (Nguồn: China Daily)

Cuối tháng 8/2011 vừa qua, ông Hoàng Nộ Ba đã loan báo ý định bỏ ra gần 10 triệu USD mua một khu đất rộng 300km2, tương đương 0,3% diện tích của Iceland, nằm ở vùng Fjöllum Grimsstadir, miền Đông Bắc Iceland

Iceland là quốc là nằm ở cực bắc của châu Âu, có diện tích 103.000 km2. Nước này từng trải qua cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ vào năm 2008 khi hàng loạt ngân hàng phá sản.

Theo Vietnam+

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.